Công an xử phạt hàng loạt ô tô dừng đỗ sai quy định tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - 4 tuyến đường: Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung (TP.Vinh) dù đã có biển báo cấm dừng đỗ vào giờ cao điểm, tuy nhiên nhiều xe ô tô vẫn vi phạm.

Lực lượng chức năng TP.Vinh kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng đỗ sai quy định tại các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: OtoFun Nghệ An
Ngày 20/12/2019, UBND TP.Vinh có Quyết định số 7523/UBND-QLĐT chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự và công an các phường, xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện các trường hợp dừng, đỗ sai quy định trên lòng đường, vỉa hè...

Thực hiện chỉ đạo, những ngày qua, lực lượng chức năng TP. Vinh đã tiến hành đợt ra quân cao điểm để xử lý các trường hợp dừng, đỗ sai quy định tại các tuyến đường; nhiều phương tiện đã bị xử lý.

Theo cơ quan chức năng, đối với những xe vi phạm, chủ phương tiện nếu có mặt tại hiện trường sẽ bị lập biên bản và xử phạt theo quy định.

Đối với những xe dừng, đỗ sai quy định trên lòng đường nhưng chủ xe không có mặt thì sẽ niêm phong, cẩu về xử lý.
Từ lúc 16 giờ 30 đến 17 giờ chiều 2/1/2020, tại các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong vẫn xảy ra tình trạng dừng, đỗ xe trong giờ cấm. Ảnh: Quang An
Quá trình kiểm tra cho thấy, mặc dù đã cắm biển dừng, đỗ ở các tuyến đường trọng điểm, tuy nhiên tình trạng vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra.

Theo ghi nhận của PV, thời gian từ 16 giờ 30 đến 17 giờ chiều 2/1/2020, tại các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong tình trạng dừng, đỗ xe trong giờ cấm vẫn khá nhiều. 
Được biết, đợt cao điểm xử lý vi phạm về dừng đỗ sai quy định sẽ duy trì từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Các tuyến đường cấm xe vào giờ cao điểm trên địa bàn TP.Vinh. Đồ họa: Quang An
Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 9521/UBND-CN về việc tổ chức giao thông trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung. Theo đó, quy định “cấm đỗ xe trên lòng đường” trong các khung giờ cao điểm (buổi sáng: từ 6h30 đến 8h; buổi chiều từ 16h30 đến 18 giờ) trên các tuyến đường này.
Theo đó, tại các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quang Trung đã được đặt biển báo cấm dừng đỗ vào giờ cao điểm vào tháng 3/2019. Tuy  nhiên, quan điểm của thành phố trong thời gian đầu cắm biển là kiểm tra, nhắc nhở đối với những người vi phạm, đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các tuyến đường cấm. Sau thời gian tuyên truyền sẽ chính thức xử phạt theo quy định.

Tin liên quan

Kho hàng bốc cháy trong đêm tại TP Vinh

Kho hàng bốc cháy trong đêm tại TP Vinh

(Baonghean.vn) - Đám cháy xảy ra tại kho hàng chứa gạch của một công ty trên địa bàn khối 6, phường Quán Bàu (TP Vinh) gây thiệt hại ước tính trên 100 triệu đồng.

Các tin khác