Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bạch Xuân Hiền (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới; bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An 2023 - 2028

Sáng 1/3, Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự có các đồng chí: Lê Đức Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Đình Lý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban - Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy...

Về phía Công đoàn cấp trên có đồng chí Đào Thanh Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy có 34 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, hoạt động của tổ chức công đoàn từng bước phát triển, đời sống cán bộ, đoàn viên ngày càng được nâng lên. Tình hình việc làm, đời sống cán bộ, công chức, người lao động ổn định, cơ quan luôn quan tâm thực hiện đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động, bình quân mức lương hiện tại của đoàn viên là trên 12 triệu đồng/người/tháng.

Trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên được học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chương trình của Công đoàn các cấp. 100% đoàn viên công đoàn hàng năm đều tham gia học tập và đăng ký nội dung các chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Công đoàn đã phối hợp có hiệu quả với chuyên môn thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi văn hóa, giải trí cho cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 ảnh 1

Đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Hiền

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện luôn được quan tâm kịp thời. Trong nhiệm kỳ, có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Công đoàn cơ quan đã tổ chức quyên góp, kêu gọi hỗ trợ và tặng 2 nhà tình nghĩa tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương với trị giá hơn 120 triệu đồng; kêu gọi toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh quyên góp ủng hộ gia đồng chí Lặm Thị Nhỏm, chuyên viên Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn có nhà bị lũ cuốn trôi, tổng số tiền quyên góp được hơn 200 triệu đồng

Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương Binh - Liệt sỹ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương khảo sát, lập danh sách và trao tặng 400 suất quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức cũng đã trực tiếp đến thắp hương và hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sỹ quê Nghệ An đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn; phối hợp với Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt tại bản Cò Phạt, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông số tiền trên 300 triệu đồng...

Định kỳ hàng năm, thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, giúp đỡ xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu và xóm 2 (nay là xóm Bình Thuận); xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc; xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, nơi Ban Tổ chức Tỉnh ủy sơ tán trong chiến tranh.

Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 ảnh 2

Đại hội nghe, tiếp thu phát biểu chỉ đạo của đại diện công đoàn cấp trên. Ảnh: Xuân Hiền

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Thanh Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An ghi nhận, biểu dương những đóng góp và thành tích mà công đoàn cơ quaN Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới sáng tạo, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, phát triển phong trào xanh - sạch - đẹp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Công đoàn kiểu mẫu, vững mạnh toàn diện.

Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 ảnh 3

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy khóa mới. Ảnh: Xuân Hiền

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới; bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 ảnh 4

Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: Xuân Hiền

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.