Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 26/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Hội nghị diễn ra trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022).
Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 1

Tham gia hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng đại diện đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Diệp Thanh

Hội nghị đã tổng kết lại những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, năm nay, công tác truyền thông công đoàn được tăng cường; trong Tháng Công nhân nhiều đơn vị có cách làm mới, sáng tạo như "Gian hàng không đồng", "Cảm ơn người lao động", diễn đàn “Doanh nghiệp vì người lao động - Người lao động vì doanh nghiệp”. Chương trình "1 triệu sáng kiến" nỗ lực, vượt khó, chiến thắng đại dịch Covid - 19 đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giai đoạn 1, thúc đẩy tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Theo Quyết định số 4074/QĐ-TLĐ ngày 18/01/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An được giao thực hiện 15 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Kết quả: Đến 30/6 có 03 chỉ tiêu vượt, 02 chỉ tiêu đã hoàn thành (đạt 100%), 10 chỉ tiêu đang tiếp tục triển khai đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Nhìn chung, Công đoàn Nghệ An đã tiếp tục cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, khẩn trương triển khai các công việc chuẩn bị Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, một số chỉ tiêu năm đạt cao, tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế Công đoàn Nghệ An.

Trên cơ sở các nhiệm vụ thường xuyên năm 2022 đã được đề ra từ đầu năm, các chỉ tiêu được giao năm 2022, Công đoàn Nghệ An đã chỉ ra những nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, tiếp tục tập trung triển khai chủ đề công tác năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”.

Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 2

Các đại biểu tham luận tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Dịp này, công đoàn các huyện, ngành đã có nhiều tham luận chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động liên quan đến một số nội dung quan trọng như: Giải quyết đình công, công tác tuyên truyền, chăm lo cho người lao động, kiểm tra tài chính đồng cấp...

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cho 5 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022 và Kỷ niệm chương cho các cán bộ công đoàn có nhiều cống hiến cho tổ chức.

Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 3

Trao Kỷ niệm chương cho các cán bộ công đoàn có nhiều cống hiến. Ảnh: Diệp Thanh

Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 4

Trao Cờ thi đua xuất sắc của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cho 5 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022. Ảnh: Diệp Thanh

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - đồng chí Kha Văn Tám đánh giá cao chất lượng hội nghị, đồng thời nhấn mạnh: 6 tháng cuối năm, các cấp công đoàn cần tiếp tục nắm bắt tình hình, tâm tư đoàn viên, người lao động, chủ động rà soát các chỉ tiêu năm và nhiệm kỳ. Đồng thời, cần bám sát, thực hiện các nội dung Nghị quyết 02, tập trung triển khai các nội dung liên quan đến kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, tiếp tục quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Ngoài ra, các cấp công đoàn cần quan tâm đến chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, tự nâng cao trình độ, hoàn thiện mỗi ngày...

Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 5

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Trước đó, sáng cùng ngày, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và dâng hương cho các anh hùng liệt sỹ tại Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh (Hưng Nguyên).

Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 6

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: ĐVCC

Công đoàn Nghệ An phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ ảnh 7

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An dâng hương tại Quảng trường Xô viết Nghệ Tĩnh (Hưng Nguyên). Ảnh: ĐVCC

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...