Công đoàn Viên chức Nghệ An đồng hành cùng đoàn viên trong phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên công đoàn cơ sở.

Sáng 9/3, Công đoàn Viên Chức Nghệ An tổ chức thăm, trao tặng 2.400 khẩu trang cho một số công đoàn cơ sở thường xuyên phải tiếp xúc với người dân, có nguy cơ mắc Covid-19 cao, gồm các đơn vị: Báo Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Sở LĐ-TB&XH, Chi cục Thuế Vinh, Cục Thuế Nghệ An, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Ảnh: D.T
Công đoàn Viên chức trao quà tại Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: D.T
Thăm hỏi, năm bắt tình hình và chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị trong thời điểm này, ông Nguyễn Công Danh -Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An mong muốn món quà tuy nhỏ nhưng phần nào động viên tinh thần đoàn viên, người lao động, đồng thời nhắc nhở các đơn vị luôn phải nêu cao tinh thần chống dịch trong quá trình công tác, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Viên chức Nghệ An. Ảnh: D.T
Đồng chí Ngô Đức Kiên -  Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Viên chức Nghệ An. Ảnh: D.T

Trước sự quan tâm và món quà thiết thực của của công đoàn Viên chức Nghệ An, đại diện các công đoàn cơ sở bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc. Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An chia sẻ: Không chỉ trong đại dịch Covid-19, nhiều năm qua, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa nhằm chăm lo cho đời sống tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Báo Nghệ An chân thành cảm ơn tình cảm này và cam kết sẽ luôn thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch trong quá trình làm việc.

Bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức ghi nhận sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của công đoàn Báo Nghệ An trong các phong trào, hoạt động do Công đoàn Viên chức phát động. Ảnh: D.T
Bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức ghi nhận sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của công đoàn Báo Nghệ An trong các phong trào, hoạt động do Công đoàn Viên chức phát động. Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An trao khẩu trang cho đoàn viên. Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An trao khẩu trang cho đoàn viên. Ảnh: D.T

Trước đó, giai đoạn đầu của đợt bùng phát sau Tết Nguyên đán 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã triển khai các hoạt động thăm, tặng quà cho các đoàn viên là F0. Cụ thể, đơn vị đã trao 22 suất quà gồm que test nhanh, khẩu trang y tế, tinh dầu xông... cho 22 đoàn viên. Với tinh thần đồng hành cùng F0, hoạt động ý nghĩa trên nhanh chóng được lan tỏa và được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện rộng rãi./.

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.