Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00

(Baonghean.vn) - Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận cho những giáo viên luôn tâm huyết với nghề, chịu khó học tập trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; nỗ lực không biết mệt mỏi để đổi mới, sáng tạo, cống hiến hết mình với nghề dạy học.

Sáng 22/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm 2022.

Đây là hội thi có số lượng giáo dự thi đông nhất từ trước đến nay, với 415 thí sinh, trong đó, có 173 giáo viên thuộc 10 huyện miền núi; 242 giáo viên thuộc 11 huyện miền xuôi, giáo viên nhiều tuổi nhất sinh năm 1971 và giáo viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1998.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 1
Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp tiểu học năm nay được thực hiện theo Thông tư số 22 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Trải qua 2 phần thi, ở phần thi “Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy” các giáo viên đã thể hiện sự trăn trở, tâm huyết đối với công tác giảng dạy lớp.

Nội dung các biện pháp đều xuất phát từ chính thực tiễn giảng dạy của các nhà trường và là những vấn đề mang tính chất thời sự, cần thiết cho công tác dạy học, tập trung cụ thể ở một số nhóm biện pháp như: Nâng cao chất lượng dạy học bộ môn, dạy học các chủ đề, bài học; bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém; áp dụng các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy học, khai thác và sử dụng hiệu quả các tư liệu dạy học có trên Internet; phối hợp với gia đình, các tổ chức xã hội để nâng cao chất lượng học tập…

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 2

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Mỹ Hà

Kết quả: Có 407/414 giáo viên đạt yêu cầu phần thi "Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy", đủ điều kiện tham gia phần thi “Thực hành tiết dạy”.

Ở phần thi “Thực hành tiết dạy”, có 265 giáo viên thi các môn cơ bản, 142 giáo viên thi các môn Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất. Qua các tiết dạy thực hành cho thấy, kế hoạch bài dạy và phương tiện dạy học được giáo viên chuẩn bị công phu, cơ bản phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng học sinh và yêu cầu đổi mới giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học, học liệu hỗ trợ bài học được các giáo viên sử dụng khá nhuần nhuyễn, hiệu quả.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những tiết dạy này, học sinh đã chủ động thực hiện nhiệm vụ học tập, tích cực, linh hoạt trong trình bày, trao đổi, tương tác với bạn, với thầy, cô trong các giờ học, tạo được sự hứng thú.

Sau gần 1 tháng diễn ra hội thi, theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi đã lựa chọn và tôn vinh đúng những giáo viên thực sự có năng lực, tâm huyết với nghề. Kết quả, đã có 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh, năm 2022. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận cho những giáo viên luôn tâm huyết với nghề, chịu khó học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; nỗ lực không biết mệt mỏi để đổi mới, sáng tạo, cống hiến hết mình với nghề dạy học.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 4

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền khen thưởng cho những giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Mỹ Hà.

Thông qua hội thi cũng đã tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao hiệu quả các giờ dạy, tổ chức các hoạt động dạy học và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, tạo động lực phát triển giáo dục của toàn ngành, đồng thời, làm căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành nhấn mạnh yếu tố quyết định chất lượng giáo dục, ngoài cơ sở vật chất được đầu tư thì giáo viên vẫn là nòng cốt. Do đó, sau hội thi này, người đứng đầu ngành cũng đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần tiếp tục tổ chức đánh giá, đúc rút kinh nghiệm, tìm ra giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy ở các nhà trường, tích cực chuẩn bị mọi mặt để Hội thi lần sau đạt kết quả cao hơn, toàn diện hơn.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 5

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao tại cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Chúc mừng kết quả của các giáo viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhắn nhủ, những gương mặt được tuyên dương, đạt danh hiệu lần này là bước khởi đầu, từ đó cần lan tỏa trí tuệ, tư duy sáng tạo, tâm huyết, cơ hội phát triển nhân cách cho học sinh, sáng tạo thích ứng dạy học với chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, các giáo viên chịu khó trao đổi kinh nghiệm, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng bài dạy của mình. Các giáo viên cần đầu tư Giáo án điện tử hay, phục vụ cho phương pháp dạy học mới, từ đó, chia sẻ cho giáo viên vùng khó khăn để tương đồng nhau về chất lượng giữa các vùng, miền.

Tại lễ tổng kết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 giáo viên có thành tích xuất sắc nhất hội thi. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Khuyến học tỉnh cũng đã khen thưởng cho 7 tập thể, gồm Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, Diễn Châu, thị xã Thái Hòa, Con Cuông, Yên Thành, Quỳ Châu và 127 cá nhân có kết quả cao trong hội thi năm nay.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 6

Danh sách 15 giáo viên xuất sắc nhất hội thi được Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.