Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00

(Baonghean.vn) - Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận cho những giáo viên luôn tâm huyết với nghề, chịu khó học tập trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; nỗ lực không biết mệt mỏi để đổi mới, sáng tạo, cống hiến hết mình với nghề dạy học.

Sáng 22/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm 2022.

Đây là hội thi có số lượng giáo dự thi đông nhất từ trước đến nay, với 415 thí sinh, trong đó, có 173 giáo viên thuộc 10 huyện miền núi; 242 giáo viên thuộc 11 huyện miền xuôi, giáo viên nhiều tuổi nhất sinh năm 1971 và giáo viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1998.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 1
Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp tiểu học năm nay được thực hiện theo Thông tư số 22 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Trải qua 2 phần thi, ở phần thi “Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy” các giáo viên đã thể hiện sự trăn trở, tâm huyết đối với công tác giảng dạy lớp.

Nội dung các biện pháp đều xuất phát từ chính thực tiễn giảng dạy của các nhà trường và là những vấn đề mang tính chất thời sự, cần thiết cho công tác dạy học, tập trung cụ thể ở một số nhóm biện pháp như: Nâng cao chất lượng dạy học bộ môn, dạy học các chủ đề, bài học; bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém; áp dụng các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy học, khai thác và sử dụng hiệu quả các tư liệu dạy học có trên Internet; phối hợp với gia đình, các tổ chức xã hội để nâng cao chất lượng học tập…

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 2

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Mỹ Hà

Kết quả: Có 407/414 giáo viên đạt yêu cầu phần thi "Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy", đủ điều kiện tham gia phần thi “Thực hành tiết dạy”.

Ở phần thi “Thực hành tiết dạy”, có 265 giáo viên thi các môn cơ bản, 142 giáo viên thi các môn Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất. Qua các tiết dạy thực hành cho thấy, kế hoạch bài dạy và phương tiện dạy học được giáo viên chuẩn bị công phu, cơ bản phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng học sinh và yêu cầu đổi mới giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học, học liệu hỗ trợ bài học được các giáo viên sử dụng khá nhuần nhuyễn, hiệu quả.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những tiết dạy này, học sinh đã chủ động thực hiện nhiệm vụ học tập, tích cực, linh hoạt trong trình bày, trao đổi, tương tác với bạn, với thầy, cô trong các giờ học, tạo được sự hứng thú.

Sau gần 1 tháng diễn ra hội thi, theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi đã lựa chọn và tôn vinh đúng những giáo viên thực sự có năng lực, tâm huyết với nghề. Kết quả, đã có 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh, năm 2022. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận cho những giáo viên luôn tâm huyết với nghề, chịu khó học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; nỗ lực không biết mệt mỏi để đổi mới, sáng tạo, cống hiến hết mình với nghề dạy học.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 4

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền khen thưởng cho những giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Mỹ Hà.

Thông qua hội thi cũng đã tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao hiệu quả các giờ dạy, tổ chức các hoạt động dạy học và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, tạo động lực phát triển giáo dục của toàn ngành, đồng thời, làm căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành nhấn mạnh yếu tố quyết định chất lượng giáo dục, ngoài cơ sở vật chất được đầu tư thì giáo viên vẫn là nòng cốt. Do đó, sau hội thi này, người đứng đầu ngành cũng đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần tiếp tục tổ chức đánh giá, đúc rút kinh nghiệm, tìm ra giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy ở các nhà trường, tích cực chuẩn bị mọi mặt để Hội thi lần sau đạt kết quả cao hơn, toàn diện hơn.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 5

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao tại cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Chúc mừng kết quả của các giáo viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhắn nhủ, những gương mặt được tuyên dương, đạt danh hiệu lần này là bước khởi đầu, từ đó cần lan tỏa trí tuệ, tư duy sáng tạo, tâm huyết, cơ hội phát triển nhân cách cho học sinh, sáng tạo thích ứng dạy học với chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, các giáo viên chịu khó trao đổi kinh nghiệm, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng bài dạy của mình. Các giáo viên cần đầu tư Giáo án điện tử hay, phục vụ cho phương pháp dạy học mới, từ đó, chia sẻ cho giáo viên vùng khó khăn để tương đồng nhau về chất lượng giữa các vùng, miền.

Tại lễ tổng kết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 giáo viên có thành tích xuất sắc nhất hội thi. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Khuyến học tỉnh cũng đã khen thưởng cho 7 tập thể, gồm Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, Diễn Châu, thị xã Thái Hòa, Con Cuông, Yên Thành, Quỳ Châu và 127 cá nhân có kết quả cao trong hội thi năm nay.

Công nhận 397 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh ảnh 6

Danh sách 15 giáo viên xuất sắc nhất hội thi được Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.