Cử tri đề nghị thông tin thêm về tình hình biển Đông

(Baonghean.vn) - Sáng 3/12, đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An gồm: Ông Trần Văn Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và bà Nguyễn Thị Hải – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tân Kỳ tiếp xúc cử tri là cán bộ, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, xã, thị của huyện Nghĩa Đàn.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử trị của ĐBQH tại huyện Nghĩa Đàn.
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử trị của ĐBQH tại huyện Nghĩa Đàn.

Đại diện đoàn ĐBQH, bà Nguyễn Thị Hải báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10, khóa XIII. Tiếp đó, các cử tri đề xuất nhiều nguyện vọng được thông tin thêm về tình hình biển Đông, quan hệ Việt- Trung và các chính sách khi Việt Nam ký kết các hiệp định thương mại TPP, đặc biệt các cơ chế, chính sách mới.

Cử tri huyện Nghĩa Đàn phát biểu ý kiến.
Cử tri huyện Nghĩa Đàn phát biểu ý kiến.

Các cử tri còn kiến nghị: Cần tăng cường các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, BHYT đối với các xã vùng đặc biệt khó khăn; chính sách hỗ trợ giống cây, con thực hiện có trọng tâm, đúng đối tượng nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo vùng 135 thoát nghèo bền vững.

Ông Trần Văn Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UB đối ngoại Quốc Hội trả lời kiến nghị của cử tri.
Ông Trần Văn Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội trả lời kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, ông Trần Văn Hằng ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của cử tri huyện Nghĩa Đàn, đồng thời trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm. Một số ý kiến khác, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục phán ánh lên Quốc hội và các Bộ, ngành trong thời gian tới./.

                                                         Hoàng Hằng- Lê Quỳnh (Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.