Cử tri Quỳ Hợp: Ứng viên cần quan tâm giải quyết việc làm cho con em địa phương

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 11/5 đoàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc đơn vị bầu cử số 2 đã về tiếp xúc với cử tri huyện Quỳ Hợp để vận động bầu cử.
 
5 ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà: Phan Đình Trạc, ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng; Phan Văn Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương; Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ; Nguyễn Thị Thảo, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc tỉnh Nghệ An và ông Mong Văn Tình, cán bộ Huyện đoàn Quế Phong.
 
Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp.
Trưởng Ban Nội chính Phan Đình Trạc trình bày chương trình hành động của mình.
 
Sau khi được nghe tiểu sử và các chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri xã huyện Quỳ Hợp mong muốn, nếu trúng cử các ứng cử viên phát huy tích cực vai trò cầu nối giữa nhân dân với Quốc hội.

Dịp này, cử tri huyện Quỳ Hợp cũng gửi đến các ứng cử viên những kiến nghị và băn khoăn như vấn đề ô nhiễm môi trường; tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, việc kiểm tra kiểm soát ngăn chặn còn hạn chế nên người dân không thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả.

Cử tri Phan Văn Nam khối 15 - Thị trấn Quỳ Hợp bày tỏ nguyện vọng với các ứng cử viên.

Cử tri cũng đề nghị quan tâm chế độ người có công, chế độ thâm niên cho giáo viên sau khi về hưu chưa được hưởng; trình độ cán bộ y bác sỹ tại bệnh viện đa khoa huyện còn hạn chế; thuốc chữa bệnh chất lượng kém cùng là những điều mà cử tri ở đây băn khoăn, lo lắng.

 Cử tri còn nêu: Thực hiện quyết định 59 của UBND tỉnh về thu hút sinh viên có học lực khá giỏi về công tác tại các xã vùng đặc biệt khó khăn hết hạn hợp đồng vào cuối năm 2015 nhưng không được quan tâm tạo điều kiện bố trí sắp xếp việc làm... nhiều sinh viên tốt nghiệp khá giỏi và sinh viên diện cử tuyển cũng trong tình trạng thất nghiệp.

Ứng cử viên ĐBQH Phan Đình Trạc trò chuyện với cử tri Quỳ Hợp.

Ông Phan Đình Trạc thay mặt các ứng cử viên cam kết sẽ nỗ lực hành động sát với thực tiễn của địa phương đó là:  Cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất, kinh doanh; Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” về hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, thực hiện tốt hơn chính sách người có công và chính sách bảo trợ xã hộị; xây dựng bộ máy Nhà nước và đội ngũ cán bộ công chức trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Thu Hường
Đài Quỳ Hợp