Cục Hải quan Nghệ An: Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) – Sáng 5/1, Cục Hải quan Nghệ An tổ chức tổng kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Lê Minh Thông, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 Toan
Toàn cảnh hội nghị.
 bb
Các địa biểu tham dự hội nghị.

Năm 2015, Cục hải quan đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, vận hành tốt hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, thực hiện tuyên ngôn phục vụ khách hàng góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác giám sát quản lý về Hải quan, chính sách về thuế, thuế suất, giá tính thuế. thực hiện thu đúng, thu đủ và nộp ngân sách kịp thời, hạn chế nợ xấu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền thu hút doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi đối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến làm thủ tục Hải quan.

Nhờ đó  có 201 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan, có 12.743 lượt phương tiện xuất nhập cảnh với 20.360 tờ khai tờ khai đăng ký làm thủ tục và  tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 723 triệu USD (tăng 1,26% so với cùng kỳ năm 2014), trong đó kim ngạch XK là 319 triệu USD, kim ngạch NK 404 triệu USD. Năm 2015, số thu NSNN của Cục Hải quan Nghệ An đạt hơn 1.000 tỷ đồng đạt hơn 109% chỉ tiêu.

 vvv
Đồng chí Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trường Tổng cục Hải quan phát biểu tại hội nghị.

Năm 2016, Cục hải quan tiếp tục cải cách hiện đại hóa hải quan, nâng cao hiệu quả Hệ thống VNACCS/VCIS, thực hiện kết nối một cửa quốc gia với các Bộ, ngành liên quan. tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và đảm bảo quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực hải quan…

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Công Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Cục hải quan, đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, công tác xuất nhập khẩu sẽ có nhiều thay đổi do Việt Nam hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, các hiệp định thương mại có hiệu lực, đặc biệt là giá dầu giảm… sẽ ảnh hưởng đến số thu của ngành hải quan.

Vì vậy cần phấn đấu cao hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước và chỉ tiêu pháp lệnh cấp trên giao. Không để nợ xấu, nợ qúa hạn phát sinh. Đẩy mạnh kiểm tra sau thông quan, ngăn chặn kịp thời gian lận, trốn thuế… Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hải quan, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch cải cách phát triển hiện đại hoá Hải quan Nghệ An theo đúng kế hoạch đề ra.

 C
Cục trưởng Cục hải quan Nghệ An trao ặng Bằng khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Tại hội nghị Cục Hải quan`đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong năm 2015.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.