'Cung cấp điện ổn định cho sinh hoạt và sản xuất'

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Bành Hồng Hiển - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An;  ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại  đơn vị bầu cử số 4, huyện Quỳnh Lưu. 

Tôi rất vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nếu trúng cử, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để làm tròn trách nhiệm đại biểu của nhân dân; kịp thời phản ánh ý chí, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đồng thời cùng HĐND tỉnh xem xét quyết nghị những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

'Cung cấp điện ổn định cho sinh hoạt và sản xuất' ảnh 1
 

Tôi cũng ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với địa phương nơi mình ứng cử là huyện Quỳnh Lưu. Là kỹ sư thuộc ngành Điện, thành viên Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An, tôi thấu hiểu những khó khăn, thuận lợi của huyện trong lĩnh vực mình phụ trách như lưới điện nông thôn qua nhiều năm vận hành đã xuống cấp nghiêm trọng, chất lượng điện năng một số nơi như Tân Thắng, Quỳnh Châu... chưa đạt yêu cầu, lưới điện còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn; các hoạt động sản xuất, kinh doanh như nuôi trồng thủy, hải sản và công nghiệp chế biến, khai thác tài nguyên phát triển mạnh mẽ ở Quỳnh Lưu kéo theo nhu cầu về điện tăng đột biến, có lúc gây quá tải lưới điện trung áp.

Trong công tác kinh doanh, điện năng còn nhiều hạn chế ở khâu phát triển mới công tơ, sửa chữa điện, phương thức thu tiền điện chưa thuận lợi cho khách hàng...; cá biệt có lúc còn có hiện tượng gây khó khăn có chủ ý làm phiền lòng khách hàng.

Đó cũng là những khó khăn, thách thức chung của ngành Điện trong nhiệm kỳ tới đây, mà để giải quyết thì đòi hỏi ngành Điện phải đáp ứng được những yêu cầu cao trong đầu tư xây dựng, trong quản lý vận hành lưới điện và kinh doanh điện năng. 

Từ thực tế trên, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi sẽ thực hiện chương trình hành động cụ thể như sau:

Thứ nhất: Thường xuyên tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, chuyển tải các ý kiến cử tri đến HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Thứ hai: Kịp thời giải quyết kiến nghị của cử tri Quỳnh Lưu nói riêng, cử tri Nghệ An nói chung đối với các vấn đề liên quan về điện từ góc độ trách nhiệm của lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An; xây dựng kênh thông tin để khách hàng phản ánh về Công ty Điện lực Nghệ An nhanh chóng và kịp thời; tuyên truyền các quy định của ngành Điện trên các phương tiện thông tin đại chúng để khách hàng biết và giám sát việc thực hiện của cấp cơ sở ngành Điện lực, thông  báo số điện thoại, email lãnh đạo công ty, các số điện thoại đường dây nóng.

Thứ ba: Cải tạo xong 10.000/16.000 km đường dây hạ áp tiếp nhận từ  nông thôn. Đầu tư xen dắm thêm các trạm biến áp phân phối để đạt 6.000 TBA phân phối cả tỉnh để giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng.

Thứ tư: Hoàn thành giai đoạn 2 chương trình cấp điện về hơn 190 thôn bản còn lại ở vùng sâu thuộc 8 huyện miền núi của tỉnh; tiếp nhận lưới điện nông thôn các xã còn lại.

Thứ năm: Quản lý, vận hành lưới điện nhằm mục tiêu giảm thời gian mất điện của khách hàng 90 giờ hiện nay xuống còn 10 giờ trong 1 năm vào năm 2020.

Thứ sáu: Nâng cao công tác dịch vụ khách hàng, sửa chữa điện, đa dạng hóa hình thức thu tiền điện, thông báo kịp thời thời gian tạm ngừng cung cấp điện trên tin nhắn, hạn chế dần và tiến tới triệt tiêu hiện tượng tiêu cực giữa cán bộ, công nhân viên ngành Điện trong giao tiếp, cung cấp các dịch vụ khách hàng về điện với các tổ chức doanh nghiệp, với người dân.

Hải Đăng

(Ghi)

Tin mới

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.