Cứu sống cô gái bị xe tải trộn bê tông cán ngang người

Theo Hoài Thu (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chị B.N (28 tuổi) đã may mắn gặp kỳ tích, được các bác sĩ phẫu thuật giành lại sự sống sau hơn 4 tiếng phẫu thuật nối cơ, tạo hình phức tạp.

Ngày 27/8, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết: Lần đầu tiên và hy hữu một ca đa chấn thương phức tạp ghép nối cơ, xương, ruột cùng lúc đã được kíp mổ “đặc biệt” của bệnh viện phẫu thuật tạo hình thành công, cứu sống một bệnh nhân nữ bị TNGT nghiêm trọng. Bệnh nhân may mắn là chị Nguyễn Thị B.N (28 tuổi, trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Cứu sống cô gái bị xe tải trộn bê tông cán ngang người ảnh 1

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 19/7 trên đường đi làm về, xe máy của chị B.N đã bị va chạm với xe tải trộn bê tông BKS 43A-… đi cùng chiều. Vụ va chạm khiến chị B.N ngã xuống đường và bị một phần của bánh xe tải cán qua và kéo chị B.N một đoạn hơn 10m mới chịu dừng lại.

Chị B.N được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng: Rách vết thương phức tạp gần đứt nửa người; dập da cân cơ thành bụng đi từ ra mặt sau lưng đến gần cột sống. Lộ toàn bộ ruột và phần phụ ra ngoài, rách phức tạp cơ hoành trái, toạc thanh mạc ruột, dập dát mất cơ thành bụng khoảng 40%. Bệnh nhân mất nhiều máu kèm gãy xương cánh tay trái (có chèn ép TK), chấn thương cột sống gãy gai gang L1-L3, gãy S3, gãy cánh chậu. Bệnh nhân lơ mơ, không tiếp xúc, mạch không, huyết áp không đo được…

Cứu sống cô gái bị xe tải trộn bê tông cán ngang người ảnh 2
B.N đã sống lại sau ca phẫu thuật.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã khẩn cấp chẩn đoán, mổ cấp cứu. Ca mổ kéo dài hơn 4 tiếng với 20l máu được truyền cho bệnh nhân.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng: Đây là một trường hợp khó và hy hữu, đặc biệt phức tạp. Thường bệnh nhân tử vong ngay khi nhập viện, hoặc chết sau mổ do mất máu và nhiễm trùng. Sau 21 ngày phẫu thuật thành công và tích cực điều trị, hiện các chức năng khác của cơ thể bệnh nhân B.N đã dần phục hồi.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.