Cứu sống người đàn ông bị ngộ độc rượu nặng sau khi đi ăn vía

(Baonghean.vn) -Ngày 2/12/2021, Bệnh xá Đoàn KT-QP 4 cứu sống thành công 1 bệnh nhân ngộ độc rượu rất nặng.

Bệnh nhân được cứu sống là Và Bá Xềnh – dân tộc Mông (SN 1991), trú tại bản Thăm Hín, xã Nậm Càn (Kỳ Sơn).

Tối  1/12/2021, bệnh nhân đi ăn vía ở nhà 1 hộ dân trong bản, do uống rượu quá nhiều nên không thể về nhà, đến 21 giờ cùng ngày người nhà phải đến đem về.

Sáng sớm 2/12, thấy chồng không tỉnh, vợ và người thân trong nhà đã đưa bệnh nhân Và Bá Xềnh đến Bệnh xá Đoàn KT-QP 4 để cấp cứu.

Bệnh nhân đến Bệnh xá trong tình trạng hôn mê sâu nhưng may mắn được cứu sống
Bệnh nhân đến Bệnh xá Đoàn KT-QP 4  trong tình trạng hôn mê sâu nhưng may mắn được cứu sống.

Bệnh nhân đến Bệnh xá trong tình trạng hôn mê sâu, triệu chứng trụy tim mạch, gọi, hỏi không đáp ứng. Mạch khó bắt, huyết áp không đo được, da xanh tái, nếu không cấp cứu khẩn trương sẽ tử vong.

May mắn, Và Bá Xềnh được kíp trực do bác sỹ Nguyễn Công Minh phụ trách đã khẩn trương hồi sức cấp cứu tích cực nên đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tuy nhiên, do bệnh nhân nhiễm độc thần kinh nặng nên phải chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo hơn và được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.