Đa số người Nhật phản đối các dự luật an ninh của Chính phủ

Reuters đưa tin, báo Asahi Shimbun của Nhật Bản ngày 14/9 công bố kết quả thăm dò dư luận do báo này tiến hành hồi cuối tuần qua cho thấy hơn 50% cử tri Nhật Bản phản đối các kế hoạch của chính phủ, theo đó trong tháng này sẽ ban hành đạo luật cho phép binh s​ỹ Nhật lần đầu tiên tham chiến ở nước ngoài kể từ sau Thế chiến thứ hai.

Biểu tình phản đối dự luật an ninh mới tại Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tình phản đối dự luật an ninh mới tại Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ báo nêu rõ 54% số người được hỏi phản đối đạo luật trên trong khi chỉ có 29% ủng hộ; 68% cho rằng việc thông qua các dự luật an ninh trong kỳ họp quốc hội hiện nay là không cần thiết.

Bất chấp làn sóng phản đối rộng rãi trong công chúng, liên minh cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vẫn muốn các dự luật an ninh được thông qua trước khi quốc hội kết thúc kỳ họp vào ngày 27/9 tới.

Dự kiến, Thượng viện Nhật Bản sẽ tiến hành bỏ phiếu về dự luật an ninh trong tuần này.

Mặc dù liên minh cầm quyền kiểm soát đa số ghế trong Thượng viện song các đảng đối lập đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để ngăn cản cuộc bỏ phiếu này./.

Theo Vietnam+

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.