Đại Chủng viện Vinh - Thanh tổ chức Tuần Tĩnh tâm năm 2019

(Baonghean.vn) - Tuần Tĩnh tâm năm 2019 với chủ đề “Về ơn gọi nên Thánh trong thế giới ngày nay” theo Tông huấn Gaudete et Exsultate của Giáo hoàng Phanxicô.

Từ ngày 25 - 31/3, Trường Đại Chủng viện Vinh - Thanh, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc đã tổ chức Tuần Tĩnh tâm (một hình thức soi xét, chỉnh đốn nhằm theo đuổi sự thánh thiện xứng với ơn gọi và bổn phận của mình) năm 2019 với chủ đề “Về ơn gọi nên Thánh trong thế giới ngày nay” theo Tông huấn Gaudete et Exsultate của Giáo hoàng Phanxicô; dưới sự hướng dẫn của Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh.

Tham dự có Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh, các linh mục, chủng sinh các khóa của Đại Chủng viện Vinh - Thanh.

Các Giám mục, Linh mục, chủng sinh tham dự tuần Tĩnh tâm năm 2019
Các giám mục, linh mục, chủng sinh tham dự Tuần Tĩnh tâm năm 2019.

Quá trình Tĩnh tâm, từ nền tảng “Mười điều răn chủng sinh”: 1 mục tiêu (trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước); 2 giai đoạn (người môn đệ và đồng hình đồng dạng với Chúa), 3 lời khuyên (vâng phục, khiết tịnh và thanh bần) và 4 chiều kích (nhân bản, tri thức, tu đức, mục vụ). Giám mục giảng phòng Cosma Hoàng Văn Đạt đã gợi nhắc tới các chủng sinh sứ vụ làm thừa tác vụ của Thiên chúa để trở nên hoàn thiện bản thân hơn…

Đông đảo các chủng sinh tham dự Tuần Tĩnh tâm
Đông đảo các chủng sinh tham dự Tuần Tĩnh tâm.

Tuần Tĩnh tâm năm 2019 của Trường Đại Chủng viện Vinh - Thanh với Thánh lễ trao Thừa tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho 41 Chủng sinh khóa XIV; do Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ lễ. Thông qua các nghi thức phụng vụ, Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên đã mời gọi các chủng sinh vừa được lãnh nhận các thừa tác vụ xem đây là dấu ấn đặc biệt trong đời, đồng thời để tích cực dấn thân phục vụ.

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…