Đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Diễn Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, ban Đoàn kết Công giáo huyện Diễn Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có 117 đại biểu đại diện hơn 34.000 giáo dân trong huyện.

Theo báo cáo tại Đại hội, giai đoạn 2017-2022, phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo huyện Diễn Châu đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Diễn Châu ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội. Ảnh: Mai Giang

Trong nhiệm kỳ, bà con giáo dân đã tự nguyện hiến gần 64.000 m2 đất nông nghiệp, 3.600 m2 đất ở, tháo dỡ gần 1.850 m tường rào, đóng góp gần 4 tỷ đồng, hơn 32.000 ngày công xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện có hơn 5.380 gia đình giáo dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 71,4%. Hiện tỷ lệ hộ khá giàu trong đồng bào công giáo chiếm 46%, hộ nghèo giảm còn 3,8%. Đồng bào Công giáo cùng với nhân dân trong huyện tham gia ủng hộ vào quỹ “Vì người nghèo” là hơn 650 triệu đồng, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tết vì người nghèo gần 1,3 tỷ đồng, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hơn 1 tỷ đồng.

Đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Diễn Châu ảnh 2

Ban đoàn kết Công giáo huyện Diễn Châu nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Mai Giang

Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân và đường hướng của Giáo hội, xây dựng các giáo xứ, xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa và phát huy những mô hình hay về thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

Đại hội đã hiệp thương cử Ban Đoàn kết Công giáo huyện Diễn Châu lần thứ VIII, gồm 31 ủy viên. Ông Nguyễn Đức Hồ, Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện Diễn Châu khóa VII được Đại hội tín nhiệm suy cử Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện Diễn Châu khóa VIII.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2017 - 2022.

Tin mới

Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.