Đại hội Đảng lần thứ XIII không mời báo chí nước ngoài do dịch Covid-19

Theo Nguyễn Hằng (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ông Võ Văn Thưởng cho biết điều này tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương diễn ra ngày 4/1, tại Hà Nội.

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức người lao động cơ quan. Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Năm 2020, với tinh thần đổi mới nội dung và phương thức công tác, sự nỗ lực, sáng tạo, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện các công việc… dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt, các hoạt động của ban luôn được triển khai đồng bộ, cơ bản đạt yêu cầu về chất lượng và tiến độ. Nổi bật là: Hoàn thành các đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư; tích cực triển khai nhiệm vụ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao. Ban tích cực thực hiện các nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội Đảng lần thứ XIII không mời báo chí nước ngoài do dịch Covid-19 ảnh 1
Ban Tuyên giáo tổ chức hội nghị tổng kết công tác.

Đối với công tác lý luận chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc luôn được ban quan tâm triển khai đồng bộ, quyết liệt. Ban đã chủ động ban hành các hướng dẫn tài liệu, đề cương tuyên truyền liên quan đến nhiều nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, các sự kiện quan trọng của đất nước, sự kiện có tác động sâu sắc đến công tác tư tưởng, chính trị dư luận xã hội. Cùng với đó, Ban Tuyên giáo Trung ương luôn tăng cường công tác báo chí xuất bản, văn hóa, văn nghệ; Tích cực triển khai một số nhiệm vụ quan trọng về thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới cắm mốc…

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông cho biết, Ban Tuyên giáo Trung ương đã làm tốt những định hướng thông tin, hướng dẫn, tổ chức tuyên truyền kịp thời chính xác, liều lượng phù hợp, bảo đảm tính định hướng, tính tư tưởng, chính trị về tình hình quốc tế và trong nước. Qua đó, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị. Từ đó, khẳng định những nỗ lực hình ảnh vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động trong năm qua của Ban Tuyên giáo Trung ương vẫn tồn tại một số tồn tại, hạn chế như, tình trạng một số vụ, đơn vị chưa tích cực chủ động tham mưu, đề xuất giải pháp xử lý những bất cập trong từng lĩnh vực công tác. Công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của lãnh đạo đơn vị chưa tốt, còn để xảy ra sai sót. Việc phối hợp giữa các đơn vị trong ban chưa thật sự chặt chẽ…

Đại hội Đảng lần thứ XIII không mời báo chí nước ngoài do dịch Covid-19 ảnh 2
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đề nghị, trong năm 2021, Ban Tuyên giáo Trung ương cần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao liên quan đến việc phục vụ Đại hội XIII của Đảng; Phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ ngành Trung ương và địa phương chủ động tham mưu đôn đốc về học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng để nghị quyết đi vào cuộc sống nhanh hơn. Đối với những lĩnh vực, công việc đã đưa vào chương trình hành động phải chuẩn bị thật kỹ càng để thực hiện thật tốt. Đối với các công việc nội bộ của ban cần thực hiện một cách bài bản hơn. Công tác cán bộ công khai, minh bạch để đáp ứng yêu cầu công việc. Tiếp tục sáng tạo, tích cực, chủ động tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức tuyên giáo.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Năm nay, trong thực hiện nhiệm vụ phục vụ Đại hội XIII của Đảng thì bây giờ quan trọng nhất tới thời điểm này đó là việc vận hành của Trung tâm báo chí; những công việc liên quan vẫn tiếp tục chúng ta làm, nhưng vận hành Trung tâm báo chí của Đại hội và cung cấp thông tin cho báo chí nước ngoài qua Cổng thông tin điện tử, qua trang web của Đại hội thì phải tiến hành thường xuyên, liên tục, cập nhật cao với chất lượng thông tin lớn và cần phải chuẩn bị cho kỹ bởi lần này không mời báo chí nước ngoài vào Việt Nam được nên việc cung cấp thông tin ra bên ngoài phải được chuẩn bị kỹ càng"./.

1.587 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

1.587 đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Trung ương đã hoàn thiện tổng hợp hồ sơ và dữ liệu; rà soát, thẩm định tiêu chuẩn, phân tích chất lượng, cơ cấu đại biểu 67 đoàn dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, số lượng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là 1.587 người, tăng 5,1% so với nhiệm kỳ Đại hội XII.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5.