Đại lý vé máy bay 'hét' giá, giục khách mua sớm

Các loại phí và giá dịch vụ mới sau ngày 1/10 chỉ tăng thêm khoảng 30.000 đồng, nhưng một số đại lý vé máy bay đã giục khách mua sớm để tránh vé sẽ tăng vài trăm nghìn.

Các đại lý cho hay sắp có đợt tăng thuế, phí sân bay nên vé máy bay đều tăng, phổ biến 100.000 -150.000 đồng mỗi vé.

Đợt tăng phí, giá dịch vụ hàng không mà đại lý này nhắc tới chính là việc từ sau 1/10, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chính thức tăng giá một vài dịch vụ an ninh và dịch vụ phục vụ hành khách tại sân bay theo lộ trình tới cuối năm 2018.

Cụ thể, sau ngày 1/10, hành khách sẽ phải trả thêm hơn 1.700 đồng tiền dịch vụ đảm bảo an ninh hàng không (kiểm tra, chụp quét hành lý), thêm 5.000 cho giá phục vụ hành khách đi chuyến bay nội địa.

Đại lý vé máy bay 'hét' giá, giục khách mua sớm

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách sẽ phải chi trả thêm 0,5 USD (11.000 đồng) cho dịch vụ đảm bảo an ninh hàng không, phí phục vụ hành khách vẫn giữ nguyên tại hai sân bay lớn là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, tăng thêm 4 USD tại sân bay Đà Nẵng và tăng thêm 6 USD tại sân bay Cát Bi, Vinh do đây là những sân bay mới được đầu tư nâng cấp.

Ngoài ra, hãng hàng không cũng phải chi trả thêm cho giá dịch vụ hạ, cất cánh tăng 5% (tăng thêm khoảng 300.000 đồng cho một máy bay hơn 300 chỗ).

Tuy nhiên, theo đại diện hãng hàng không, chi phí này hãng chỉ đóng vai trò thu hộ sân bay, do đó nếu chia đầu người sẽ tương đương với việc hành khách trả thêm khoảng 1.000 -2.000 đồng cho chi phí hạ, cất cánh.

Như vậy, sau ngày 1/10, mức tăng phí, giá dịch vụ hàng không trước mắt chỉ khiến khách hàng phải chi trả thêm từ 8.000 đến 14.000 đồng cho các chuyến bay đi và đến những sân bay như Nội Bài hay Tân Sơn Nhất. Kể cả tới cuối lộ trình tăng giá là thời điểm 1/7/2018, mỗi hành khách cũng chỉ phải chi trả thêm 30.385 đồng.

Đối với những chuyến đi và đến sân bay Đà Nẵng hay Cát Bi, Vinh, phí và giá dịch vụ mới tăng đáng kể khoảng 100.000-140.000 đồng một hành khách.

Tuy nhiên, nhiều đại lý đã lợi dụng đợt tăng phí, giá dịch vụ hàng không này để thúc giục khách sớm đặt vé hay thậm chí là hét giá vé.

Về việc tăng giá một số dịch vụ, trước đó, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT TCT Cảng hàng không VN (ACV), cho rằng khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tăng sẽ ít có khả năng tác động lên giá vé.

Theo VNN

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.