Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng quà hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 7/9, Đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đi thăm, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho một số đơn vị, địa phương. ​
Đồng chí Lê Sơn Châu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và lãnh đạo Công ty CP Bến xe Nghệ An trao quà cho BCĐ phòng chống Covid-19 phường Trường Thi. Ảnh: Khánh Hồng ảnh 1
Đồng chí Lê Sơn Châu - Phó Bí thư Thường trực  Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và lãnh đạo Công ty CP Bến xe Nghệ An trao quà cho BCĐ phòng chống Covid-19 phường Trường Thi. Ảnh: Khánh Hồng

Đoàn đã đến thăm, trao tặng nhân dân TP Vinh (thông qua UBMTTQ TP Vinh) 5,5 tấn gạo và 2 chốt ở phường Vinh Tân 6 triệu đồng, 10 két nước khoáng, đồng thời trao 5 triệu đồng cho BCĐ phòng chống Covid-19 phường Trường Thi.

Trong đợt này, Công ty CP Bến xe Nghệ An cũng sẽ trao 31 tấn gạo và một số hiện vật, tiền mặt trị giá trên 500 triệu đồng cho các huyện Yên Thành, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Thanh Chương, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Nam Đàn.

Trao gạo
Trao 5,5 tấn gạo tại Ủy ban MTTQ TP. Vinh. Ảnh: Khánh Hồng

Trước đó, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã trao tặng 15 triệu đồng cho chính quyền và nhân dân xã Hưng Chính - địa phương đang có nhiều khu vực bị phong tỏa, cách ly.

Trong đợt này, nhiều doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối đã chung tay quyên góp, ủng hộ cả vật chất và tinh thần cho cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là nghĩa cử vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đồng thời là nét đẹp văn hóa doanh nghiệp./.

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.