Đánh bom ở một trường cảnh sát Iraq, gần 30 người thương vong

Ngày 3/1, một nguồn tin giấu tên của cảnh sát tỉnh Salahudin, miền Bắc Iraq cho biết, 3 kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một trung tâm huấn luyện cảnh sát thuộc một căn không quân của quân đội ở tỉnh này, làm ít nhất 13 học viên cảnh sát thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: popularresistance.org)

Nguồn tin cho hay các vụ tấn công xảy ra vào đêm 2/1, thời điểm 3 đối tượng này xâm nhập căn sứ quân sự chủ chốt Doanh trại Speicher ở phía Bắc thủ phủ Tikrit, tỉnh Salahudin và kích nổ các đai thuốc nổ trên người chúng ở bên trong trung tâm huấn luyện nêu trên.

Trung tâm bị tấn công này là nơi ở của các học viên cảnh sát thuộc tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq. Những học viên này đang chuẩn bị được sử dụng để khôi phục trật tự an ninh ở tỉnh đang bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát sau khi được các lực lượng an ninh Iraq với sự hỗ trợ của không quân quốc tế giải phóng khỏi các phiến quân cực đoan này. 

Salahudin là tỉnh có đa số người Hồi giáo dòng Sunni sinh sống và cũng là quê hương của cựu Tổng thống Saddam Hussein, cách thủ đô Baghdad 170 km về phía Bắc./.

Theo Vietnamplus