#đánh thuế

31 kết quả

Trung Quốc dọa đánh thuế thêm 60 tỷ USD hàng Mỹ

Trung Quốc dọa đánh thuế thêm hàng Mỹ; Israel ủng hộ quân đội chính phủ Syria

(Baonghean.vn) - Thế giới 24h qua diễn ra với nhiều sự kiện như: Israel ủng hộ quân đội chính phủ Syria đánh bại phiến quân; Trung Quốc dọa đánh thuế thêm 60 tỷ USD hàng Mỹ; Uy tín Thủ tướng Đức Angela Merkel và đảng cầm quyền xuống thấp; Đánh bom kép gần nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan...
1

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gây tổn thất cho các đồng minh của Washington

(Baonghean.vn) - Một cuộc chiến thương mại bùng nổ giữa Mỹ và Trung Quốc có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế của các đồng minh Mỹ như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, bởi đây là các bên cung ứng lượng lớn các thành phần và nguyên vật liệu thô được sử dụng trong các mặt hàng xuất khẩu chịu mức thuế của Tổng thống Donald Trump.
Ý đồ lớn của Mỹ trong “chiến tranh thương mại” với Trung Quốc. Ảnh: AP

Chân tướng “chiến tranh thương mại” Mỹ - Trung

(Baonghean.vn) - Sau nhiều vòng đàm phán thương mại, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một số nhận thức chung liên quan. Tuy nhiên, ngay khi dư luận đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng cuộc chiến thương mại giữa hai nước sắp tới hồi “thu cờ, rút quân”, Nhà Trắng bất ngờ công bố đánh thuế hải quan 25% đối với 50 tỷ USD hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.
Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Diệp Anh

​Tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được nguồn gốc: Đánh thuế là đúng!

(Baonghean.vn) - Ngày 13/6, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Liên quan đến dự thảo Luật này, theo ĐBQH tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu, tài sản, thu nhập tăng thêm mà không giải trình được nguồn gốc một cách hợp lý thì đánh thuế là đúng.
Tiền gửi ngân hàng là đầu tư hay tiết kiệm?

Tiền gửi ngân hàng là đầu tư hay tiết kiệm?

Mấu chốt của cuộc tranh luận về có nên đánh thuế tiền lãi tiết kiệm hay không chính là vấn đề coi tiền gửi ngân hàng là dành dụm hay đầu tư. Giải quyết được vấn đề này hai bên sẽ dễ gặp nhau hơn thay vì không ai chịu ai.
Gửi tiền tiết kiệm bị đánh thuế?

Gửi tiền tiết kiệm bị đánh thuế?

Đánh thuế tiền lãi, tiền gửi tiết kiệm tuy mới chỉ dừng ở ý kiến đề xuất nhưng đã gây nhiều tranh cãi của người dân lẫn các chuyên gia kinh tế. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu đánh thuế tiền lãi, tiền gửi tiết kiệm không chỉ là tận thu thuế mà còn là đi ngược lại với lợi ích nền kinh tế.
Ai có nhà ở thứ 2 phải đánh thuế?

Ai có nhà ở thứ 2 phải đánh thuế?

Mới đây, Bộ Tài Chính vừa đưa ra đề xuất lập đề án đánh thuế bất động sản (BĐS), nhất là đối với người có từ nhà thứ 2 trở đi. Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất này.