Đào tạo thí điểm 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế

Bộ LĐ-TB&XH vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch và quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ CĐ cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.
 

Theo đó, có 25 trường tham gia đào tạo thí điểm với tổng số 41 lớp. Thời gian đào tạo từ năm học 2015 - 2016, kết thúc vào năm 2018.

Tổng Cục dạy nghề được giao hướng dẫn các trường được lựa chọn thí điểm được yêu cầu xây dựng phương án tuyển sinh, quy chế, kế hoạch, tiến độ và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đào tạo thí điểm; xây dựng mức kinh phí đào tạo;

Đồng thời, lập kế hoạch, thuê chuyên gia, giáo viên do học viện Chisholm, bang Victoria (Úc) đề xuất để hỗ trợ quá trình tổ chức đào tạo thí điểm, kiểm tra các trường trước khi đào tạo, đồng thời theo dõi, giám sát trong suốt quá trình đào tạo để đảm bảo chất lượng và tham gia đánh giá, công nhận kết quả đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp của 12 nghề...

Sau khi hoàn thành đào tạo thí điểm, phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành tổng kết, đánh giá và đề xuất các cơ chế, chính sách cho người dạy, người học, cán bộ quản lý, cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo, quy chế đào tạo, tổ chức đánh giá kết qủa đào tạo và cấp bằng; cơ chế chính sách trong việc tổ chức đào tạo, nhân rộng các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Theo GDTĐ

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.