Đề án của phụ nữ miền núi Nghệ An lọt vào 20 đề án khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả được công bố trong Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12 - 15/10/2018.
Các tác giả đề án báo cáo tại diễn đàn khởi nghiệp. Ảnh: NVCC
Các tác giả đề án báo cáo tại diễn đàn khởi nghiệp. Ảnh: NVCC

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nhận 137 đề án từ các tỉnh, thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo gửi về tham gia Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm nay,

Kết quả, đã có 79 đề án vượt qua vòng sơ loại và 20 đề án xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết. Các đề án đều thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.

Tại chương trình này, Nghệ An có 2 ý tưởng về HTX sản xuất và dịch vụ Hoa Ban xanh Tà Cạ - Kỳ Sơn và HTX sản xuất thu mua và chế biến rau an toàn Quỳnh Liên - Thị xã Hoàng Mai tham dự. Kết quả, ý tưởng của phụ nữ Kỳ Sơn được lọt vào 20 đề án xuất sắc và được Ban tổ chức hỗ trợ 50 triệu đồng khởi nghiệp. Đây cũng là 1 trong 2 dự án được lựa chọn báo cáo tại Diễn đàn Kết nối phụ nữ khởi nghiệp.

Các sản phẩm dệt thổ cẩm của phụ nữ Kỳ Sơn. Ảnh: NVCC
Các sản phẩm dệt thổ cẩm của phụ nữ Kỳ Sơn. Ảnh: NVCC

Trước đó, đây cũng là 1 trong 5 đề án xuất sắc được trao giấy chứng nhận tại Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp của tỉnh. Đề án tập trung vào các hoạt động “Phát triển chuỗi giá trị thổ cẩm hàng hóa”  trên cơ sở phát huy nội lực cộng đồng, năng lực tay nghề truyền thống của người dân địa phương.

Dự án có những nét mới về quy trình sản xuất, cách tổ chức, quản lý, nâng cao giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, việc áp dụng khoa học công nghệ trong chuỗi giá trị tạo nên nhiều vượt trội cho quá trình sản xuất và cung ứng dịch vụ.

Tin mới

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.