Đề nghị làm sáng rõ vụ giả danh cán bộ Quản lý thị trường phạt tiền hộ kinh doanh

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ việc một nhóm người mang sắc phục lực lượng quản lý thị trường lấy 6 triệu đồng của người dân trên địa bàn, ông Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm vào cuộc, làm sáng tỏ sự việc.
Thời gian vừa qua, thông tin về một nhóm người mang sắc phục của lực lượng Quản lý thị trường đến nhà ông Vi Văn Hùng (hộ dân chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam ở bản Noong, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) kiểm tra giấy phép hành nghề, lập biên bản, sau đó lấy của ông này 6 triệu đồng đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Xã Ngọc Lâm là địa bàn tái định cư các hộ dân các xã Kim Tiến, Hữu Khuông, Hữu Dương…(Tương Dương) để thực hiện Dự án thủy điện Bản Vẽ, đời sống của người dân còn vô vàn những khó khăn. Xảy ra sự việc như vừa qua đã gây nên những hoang mang, lo lắng.
Bí thư Đảng ủy mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm vào cuộc, làm sáng tỏ sự việc. Ảnh: PV
Bí thư Đảng ủy mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm vào cuộc, làm sáng tỏ sự việc. Ảnh: PV
Bởi vậy, đại diện cho cán bộ, nhân dân xã Ngọc Lâm, ông Vi Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy xã mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm vào cuộc, làm sáng tỏ sự việc.
Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Lâm Vi Văn Tuyến nói về vụ việc nhóm đối tượng tự giới thiệu cán bộ quản lý thị trường đến thu tiền của dân. 

Trước đó như Báo Nghệ An đã đưa tin, trong những ngày cuối tháng 12/2018, trên địa bàn xã Thanh Sơn, Ngọc Lâm của huyện Thanh Chương xuất hiện nhóm 5 người, mặc đồng phục giống QLTT, đi xe ô tô nhưng để xa nhà dân vào kiểm tra một số hộ chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam của người dân Thái, Khơ mú.

Nhóm người này tự giới thiệu là “Đội quản lý thị trường số 8 Nghệ An”. Họ đến kiểm tra giấy phép hành nghề của các gia đình. Nếu không có giấy phép hoạt động, nhóm người này lập biên bản xử lý hành chính phạt 50 - 60 triệu đồng.
Phần lớn các hộ được kiểm tra đều “tuân thủ nộp tiền” vì cho rằng mình vi phạm quy định. Người dân không có đủ số tiền phạt, thì họ cũng chấp nhận, có từng nào, thu từng đó.
Tại gia đình ông Vi Văn Hùng ở bản Noong xã Ngọc Lâm hành nghề gia truyền chữa gãy xương, bong gân, đội này cũng đã lập biên bản. Khi ông Hùng đưa ra 10 triệu để nộp nhưng thấy có đông người nhóm này không dám công khai nhận tiền nên đẩy ông vào nhà thỏa thuận thu phạt 6 triệu đồng.
Sau khi nhóm người tự xưng “Đội quản lý thị trường số 8 Nghệ An” đi khỏi địa bàn, nhiều người dân mới nghi ngờ trước các hành động xử phạt sao không ghi hóa đơn chứng từ, người dân nộp từng nào tiền cũng chấp nhận, lại lánh mặt khi có người quay phim chụp ảnh nên đã báo lên chính quyền địa phương và Công an xã Ngọc Lâm, Công an huyện Thanh Chương.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.