Để “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là danh hiệu

(Baonghean.vn) - Đây là một nội dung được đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng quan tâm tại hội nghị quán triệt nghị quyết đại hội Hội sinh viên tỉnh lần thứ 3 và gặp mặt, đối thoại đoàn đại biểu tham dự đại hội Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X.
Ảnh: Mỹ Nga
Chiều 6/12, tại trường Cao đẳng kỹ thuật Việt – Đức, Hội sinh viên tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết đại hội Hội sinh viên tỉnh lần thứ 3 và gặp mặt, đối thoại đoàn đại biểu tham dự đại hội Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X. Ảnh: Mỹ Nga

Tại hội nghị, đại diện Hội sinh viên tỉnh đã nêu ra những kết quả hoạt động đại hội lần thứ 3; một số nội dung quan trọng trong dự thảo văn kiện Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

Đại hội Hội Sinh viên tỉnh lần thứ III đã thống nhất tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” và chương trình xây dựng Hội vững mạnh. Hội tập trung vào 3 nhiệm vụ lớn, 8 chỉ tiêu trọng tâm và có xây dựng 2 đề án và 3 chương trình để triển khai thực hiện trong sinh viên Nghệ An.

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" tại 9 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh sẽ được thực hiện sâu rộng với các chỉ tiêu: 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 200 sinh viên đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 600 sinh viên đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Để phong trào Sinh viên 5 tốt trở thành hoạt động thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên, hội nghị cũng đã có cuộc trao đổi chuyên đề “Sinh viên Nghệ An với phong trào Sinh viên 5 tốt”.

Các sinh viên sôi nổi tham gia đối thoại. Ảnh: Mỹ Nga
Các sinh viên sôi nổi tham gia đối thoại. Ảnh: Mỹ Nga

Sinh viên Nguyễn Thị Yến (Cao đẳng Sư phạm Nghệ An) đặt ra những câu hỏi xung quanh giải pháp để hiện thực hóa danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở thành người lao động, nhân lực chất lượng cao; đồng thời làm thế nào để những sinh viên được khen thưởng những danh hiệu cao quý như “Sao tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt”...được các nhà tuyển dụng ưu tiên, quan tâm hơn, biết đến nhiều hơn.

Sinh viên Nguyễn Văn Luân (Đại học Y khoa Vinh) bày tỏ trăn trở về những tiêu chí của "Sinh viên 5 tốt". Cụ thể với tiêu chí "sinh viên chủ động hội nhập quốc tế", cần nêu rõ mức độ của hội nhập. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tổ chức nhiều diễn đàn cho các bạn sinh viên ngay từ khi năm thứ nhất, nhằm "truyền lửa" tuyên truyền nâng cao nhận thức của sinh viên về hội nhập quốc tế; về thời cơ và thách thức trong quá trình hội nhập.

Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An Lê Văn Lương trả lời một số thắc mắc về bộ tiêu chí của danh hiệu
Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An Lê Văn Lương trả lời một số thắc mắc về danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Ảnh: Mỹ Nga

Trả lời trực tiếp những câu hỏi của các bạn sinh viên, Chủ tịch Hôi Sinh viên tỉnh Lê Văn Lương cho biết, với “Sinh viên 5 tốt”, Hội xác định phong trào không chỉ gói gọn trong danh hiệu, mà hơn thế, khi nhắc tới “Sinh viên 5 tốt” sẽ là khí thế thi đua sôi nổi của sinh viên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện, hội nhập.

Đồng chí Lê Văn Lương cho biết thêm, trong giai đoạn 2018-2023, Hội sẽ thực hiện hoạt động kết nối “Sinh viên 5 tốt” với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm học bổng, việc làm, cho sinh viên đạt danh hiệu các cấp; đồng thời phát huy gương “Sinh viên 5 tốt” trở lại đồng hành hỗ trợ sinh viên khác đạt danh hiệu.

 

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.