#điểm cao

43 kết quả

Nữ sinh

Đậu khoa có điểm chuẩn cao nhất nước nhưng nữ sinh người Thổ khó đi học

(Baonghean.vn) - Trương Thị Hiền (lớp 12C2 - Trường PT DTNT THPT số 2) là 1 trong 27 thí sinh may mắn nhất cả nước đậu vào ngành Quan hệ công chúng (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn). Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay với 29,95 điểm. Tuy nhiên, đường đến giảng đường đại học của nữ sinh người Thổ này lại gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.
Em Nguyên bên góc học tập quen thuộc tại gia đình. Ảnh: Huy Thư

Bí quyết điểm cao của nam sinh trường làng: Không chủ quan với câu dễ, làm đến hài lòng các bài khó

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Trọng Hoàng Nguyên - học sinh lớp 12C1, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) không chỉ là thí sinh có điểm thi cao nhất trường, mà còn là thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên nằm trong tốp 20 thí sinh điểm cao được UBND tỉnh tuyên dương.
Đôi bạn cùng bàn cùng đạt điểm khối C cao nhất trường THPT Đặng Thúc Hứa. Ảnh: Đức Thân

Hai nam sinh Thanh Chương cùng đạt điểm 10 môn Lịch sử

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, hai em Phạm Văn Đức và Nguyễn Văn Cường học sinh lớp 12C, Trường THPT Đặng Thúc Hứa đều xuất sắc đạt điểm cao. Đây cũng là hai trong số những học sinh công giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện Thanh Chương.
học sinh

Những bông hoa trạng nguyên nơi núi rừng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong danh sách những học sinh được tuyên dương trong năm học 2021 - 2022 có nhiều trường hợp là học sinh người dân tộc thiểu số. Đây cũng là những tấm gương về sự nỗ lực, cố gắng và luôn có ý thức vượt lên hoàn cảnh.
Từ ngày mẹ em phải đi viện, bố ra chăm sóc mẹ nên từ việc ăn, ngũ, học hành của 2 em đều mình Trang lo lắng. Ảnh: Minh Thái

Nguy cơ lỡ hẹn với giảng đường của nữ sinh nghèo ở Nghệ An thi đạt 28,25 điểm

(Baonghean.vn) - Năm nay là năm đầu tiên xã miền núi Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn có học sinh thi đại học đạt điểm trên 28. Đó là em Mai Thị Quỳnh Trang, dân tộc Thổ vừa trúng tuyển vào đại học với số điểm 28,25. Thế nhưng, niềm vui chưa kịp nhen lên thì nỗi buồn đã đến bởi gia cảnh em quá khó khăn.
Em Mong Văn Dương sống tại bản Nhật Nhoóng, xã Nậm Nhoóng (Quế Phong). Ảnh: Lương Nga

Ước mơ giảng đường của cậu học trò nghèo người Khơ mú đạt điểm cao nhất trường vùng biên

(Baonghean.vn) - Cậu học trò nghèo người Khơ mú Mong Văn Dương đạt điểm cao nhất trường THPT Quế Phong (khối tổ hợp môn Xã hội) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua với số điểm 36,25. Tuy nhiên con đường đến với giảng đường của em còn đầy gian nan vì gia đình quá khó khăn.