Điểm sáng bất động sản Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Với định hướng trở thành thành phố đô thị loại III trực thuộc Nghệ An, TX.Thái Hòa có những bước nhảy vọt về kinh tế, hạ tầng, giao thông… đặc biệt là thúc đẩy thị trường bất động sản có những bước tăng trưởng thần tốc trong thời gian ngắn.

Định hướng phát triển Thái Hòa trở thành thành phố cửa ngõ phía Tây

Dù thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2021, TX.Thái Hòa vẫn được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản có nhiều cơ hội và sôi động nhất khu vực phía Tây Nghệ An, điều này chính nhờ lợi thế, tiềm năng và định hướng phát triển thành phố Thái Hòa thành đô thị loại III trực thuộc tỉnh vào năm 2025 do UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt vào tháng 7/2021.

Định hướng này sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đưa Thái Hòa trở thành cửa ngõ kết nối các tỉnh miền núi phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa, đồng thời là cửa ngõ giao thương lớn với nước bạn Lào qua Cửa khẩu Nậm Cắn, Cửa khẩu Thanh Thủy, Cửa khẩu Tam Hợp.

Quy hoạch phát triển không gian đô thị Thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính Thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống Cầu  Hiếu 3, Cầu Hiếu 4.
Quy hoạch phát triển không gian đô thị Thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống cầu Hiếu 3, cầu Hiếu 4.

Nghị quyết chỉ rõ, Thái Hòa phải tập trung phát triển các khu công nghiệp dịch vụ, phát triển hạ tầng giao thông, đi kèm xây dựng các khu đô thị mang tính kiểu mẫu, đặc biệt là thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn trên cả nước nhằm phát triển kinh tế cho địa phương.

Thu hút các nhà đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, khách sạn và hạ tầng

Với định hướng trở thành cửa ngõ giao thương cho toàn vùng Tây Bắc Nghệ An và Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa đang tạo sức hút với hàng loạt các ông lớn đến đầu tư xây dựng hạ tầng, góp phần thúc đẩy Thái Hòa nhanh chóng được công nhận là thành phố đô thị loại III trực thuộc tỉnh Nghệ An vào năm 2025.

Cầu Hiếu 2 – công trình trọng điểm phát triển đô thị của Thành phố Thái Hòa với định hướng  phát triển mở rộng về hướng Nam
Cầu Hiếu 2 - công trình trọng điểm phát triển đô thị của thành phố Thái Hòa với định hướng phát triển mở rộng về hướng Nam.
Vincom Plaza Thái Hòa do tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần  Hưng Đạo
Vincom Plaza Thái Hòa do Tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: CTV
Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52ha với định hướng phát triển hướng Nam tuyến  đường Lê Hồng Phong.
Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52 ha với định hướng phát triển hướng Nam tuyến đường Lê Hồng Phong. Ảnh: CTV

Giá bất động sản Thái Hòa tăng trưởng mạnh mẽ nhờ dòng vốn đầu tư

Trong 5 năm trở lại đây, thị xã Thái Hòa đã thu hút hàng chục nghìn tỷ đồng vốn để phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, kéo theo đó mặt bằng giá bất động sản thổ cư cũng như các dự án phát triển đô thị tại đây nhích lên đáng kể, nhất là sau khi thông tin việc nghị quyết chính thức công nhận thị xã Thái Hòa đạt chuẩn thành phố loại III vào năm 2025 được thông qua.

Có thể kể đến một số khu vực như: Ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu dọc khu vực Vincom Plaza và Vincom Shophouse Thái Hòa có giá dao động từ 38 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2; Khu vực ngã 5 vòng xuyến trung tâm thị xã Thái Hòa với hệ thống cửa hàng điện máy, chợ trung tâm Thái Hòa… dao động từ 80 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2; Khu vực đường Nguyễn Trãi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ và hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa dao động từ 60 triệu đồng/m2 đến 100 triệu đồng/m2; Trục Đại lộ Hùng Vương 52m - tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa có giá dao động từ 40 triệu đồng/m2 đến 80 triệu đồng/m2; Khu vực trục đường Lê Hồng Phong hướng khu hành chính mới Thái Hòa dao động từ 35 triệu đồng/m2 đến 70 triệu đồng/m2.

Khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu có giá dao động từ 38 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu có giá dao động từ 38 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo – Phan Bội Châu có giá dao động từ 38 triệu/m2 đến 60 triệu/m2.
Khu vực ngã 5 vòng xuyến trung tâm thị xã Thái Hòa dao động từ 80 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Khu vực Ngã 5 vòng xuyến trung tâm Thị xã Thái Hòa dao động từ 80 triệu/m2 đến 120 triệu/m2
Khu vực đường Nguyễn Trãi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ - các hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa có giá dao động từ 60 triệu đồng/m2 đến 100 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Trục đường đại lộ Hùng Vương 52m - tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa có  giá từ 40 triệu/m2 đến 80 triệu/m2
Trục Đại lộ Hùng Vương 52m - tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa có giá từ 40 triệu đồng/m2 đến 80 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Trục đường Lê Hồng Phong hướng khu hành chính mới Thái Hòa có giá từ 35 triệu/m2 đến 70  triệu/m2.
Trục đường Lê Hồng Phong hướng khu hành chính mới Thái Hòa có giá từ 35 triệu đồng/m2 đến 70 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV

Với quy hoạch đồng bộ và định hướng rõ ràng, Thị xã Thái Hòa sẽ trở thành điểm nhấn phát triển của khu vực phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa, khẳng định vị thế thành phố đạt chuẩn đô thị loại III tầm nhìn giai đoạn 2021-2025.

tin mới

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Cử tri Nghệ An mong muốn đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri một số địa phương phản ánh hiện trạng, tiến độ cũng như những khó khăn, vướng mắc cần các cấp, ngành tháo gỡ, hỗ trợ trong bàn giao đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường.

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

Tập đoàn sản xuất, chế tạo module camera lớn thứ 3 thế giới khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 4/12, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ QTech (Hồng Kông, Trung Quốc) nhân chuyến khảo sát địa điểm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp Nghệ An.

Đoàn chụp ảnh về ẩm thực độc đáo miền Tây. Ảnh: Vương Bằng

Tăng cường quảng bá du lịch mùa Thu Đông ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình tour, tuyến kết nối các trung tâm du lịch Vinh ‑ Nam Đàn ‑ Con Cuông - Kỳ Sơn, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại Nghệ An.

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.