Điểm sáng bất động sản Thị xã Thái Hòa

P.V

(Baonghean.vn) - Với định hướng trở thành thành phố đô thị loại III trực thuộc Nghệ An, TX.Thái Hòa có những bước nhảy vọt về kinh tế, hạ tầng, giao thông… đặc biệt là thúc đẩy thị trường bất động sản có những bước tăng trưởng thần tốc trong thời gian ngắn.

Định hướng phát triển Thái Hòa trở thành thành phố cửa ngõ phía Tây

Dù thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2021, TX.Thái Hòa vẫn được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản có nhiều cơ hội và sôi động nhất khu vực phía Tây Nghệ An, điều này chính nhờ lợi thế, tiềm năng và định hướng phát triển thành phố Thái Hòa thành đô thị loại III trực thuộc tỉnh vào năm 2025 do UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt vào tháng 7/2021.

Định hướng này sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đưa Thái Hòa trở thành cửa ngõ kết nối các tỉnh miền núi phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa, đồng thời là cửa ngõ giao thương lớn với nước bạn Lào qua Cửa khẩu Nậm Cắn, Cửa khẩu Thanh Thủy, Cửa khẩu Tam Hợp.

Quy hoạch phát triển không gian đô thị Thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính Thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống Cầu Hiếu 3, Cầu Hiếu 4.
Quy hoạch phát triển không gian đô thị Thành phố Thái Hòa với Đại lộ Lê Hồng Phong kết nối trực tiếp với khu hành chính thành phố và giai đoạn mở rộng trục hướng Nam với hệ thống cầu Hiếu 3, cầu Hiếu 4.

Nghị quyết chỉ rõ, Thái Hòa phải tập trung phát triển các khu công nghiệp dịch vụ, phát triển hạ tầng giao thông, đi kèm xây dựng các khu đô thị mang tính kiểu mẫu, đặc biệt là thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn trên cả nước nhằm phát triển kinh tế cho địa phương.

Thu hút các nhà đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, khách sạn và hạ tầng

Với định hướng trở thành cửa ngõ giao thương cho toàn vùng Tây Bắc Nghệ An và Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa đang tạo sức hút với hàng loạt các ông lớn đến đầu tư xây dựng hạ tầng, góp phần thúc đẩy Thái Hòa nhanh chóng được công nhận là thành phố đô thị loại III trực thuộc tỉnh Nghệ An vào năm 2025.

Cầu Hiếu 2 – công trình trọng điểm phát triển đô thị của Thành phố Thái Hòa với định hướng phát triển mở rộng về hướng Nam
Cầu Hiếu 2 - công trình trọng điểm phát triển đô thị của thành phố Thái Hòa với định hướng phát triển mở rộng về hướng Nam.
Vincom Plaza Thái Hòa do tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo
Vincom Plaza Thái Hòa do Tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: CTV
Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52ha với định hướng phát triển hướng Nam tuyến đường Lê Hồng Phong.
Khu hành chính mới và khu công viên trung tâm 52 ha với định hướng phát triển hướng Nam tuyến đường Lê Hồng Phong. Ảnh: CTV

Giá bất động sản Thái Hòa tăng trưởng mạnh mẽ nhờ dòng vốn đầu tư

Trong 5 năm trở lại đây, thị xã Thái Hòa đã thu hút hàng chục nghìn tỷ đồng vốn để phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, kéo theo đó mặt bằng giá bất động sản thổ cư cũng như các dự án phát triển đô thị tại đây nhích lên đáng kể, nhất là sau khi thông tin việc nghị quyết chính thức công nhận thị xã Thái Hòa đạt chuẩn thành phố loại III vào năm 2025 được thông qua.

Có thể kể đến một số khu vực như: Ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu dọc khu vực Vincom Plaza và Vincom Shophouse Thái Hòa có giá dao động từ 38 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2; Khu vực ngã 5 vòng xuyến trung tâm thị xã Thái Hòa với hệ thống cửa hàng điện máy, chợ trung tâm Thái Hòa… dao động từ 80 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2; Khu vực đường Nguyễn Trãi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ và hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa dao động từ 60 triệu đồng/m2 đến 100 triệu đồng/m2; Trục Đại lộ Hùng Vương 52m - tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa có giá dao động từ 40 triệu đồng/m2 đến 80 triệu đồng/m2; Khu vực trục đường Lê Hồng Phong hướng khu hành chính mới Thái Hòa dao động từ 35 triệu đồng/m2 đến 70 triệu đồng/m2.

Điểm sáng bất động sản Thị xã Thái Hòa ảnh 5
Khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Phan Bội Châu có giá dao động từ 38 triệu đồng/m2 đến 60 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo – Phan Bội Châu có giá dao động từ 38 triệu/m2 đến 60 triệu/m2.
Khu vực ngã 5 vòng xuyến trung tâm thị xã Thái Hòa dao động từ 80 triệu đồng/m2 đến 120 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Khu vực Ngã 5 vòng xuyến trung tâm Thị xã Thái Hòa dao động từ 80 triệu/m2 đến 120 triệu/m2
Khu vực đường Nguyễn Trãi hướng cầu Hiếu 1 là trục trung tâm thời trang - dịch vụ - các hệ thống cửa hàng vàng bạc của thị xã Thái Hòa có giá dao động từ 60 triệu đồng/m2 đến 100 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Trục đường đại lộ Hùng Vương 52m - tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa có giá từ 40 triệu/m2 đến 80 triệu/m2
Trục Đại lộ Hùng Vương 52m - tuyến giao thông huyết mạch mới của thị xã Thái Hòa có giá từ 40 triệu đồng/m2 đến 80 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV
Trục đường Lê Hồng Phong hướng khu hành chính mới Thái Hòa có giá từ 35 triệu/m2 đến 70 triệu/m2.
Trục đường Lê Hồng Phong hướng khu hành chính mới Thái Hòa có giá từ 35 triệu đồng/m2 đến 70 triệu đồng/m2. Ảnh: CTV

Với quy hoạch đồng bộ và định hướng rõ ràng, Thị xã Thái Hòa sẽ trở thành điểm nhấn phát triển của khu vực phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa, khẳng định vị thế thành phố đạt chuẩn đô thị loại III tầm nhìn giai đoạn 2021-2025.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?