Diễn Châu xử phạt 106 đối tượng vi phạm luật giao thông

(Baonghean.vn)- Công an Diễn Châu đã kiên quyết xử phạt 106 đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên tham gia đoàn rước dâu vi phạm luật giao thông và đi xe nẹt pô trên đường.

Diễn Châu được coi là điểm nóng về việc thanh niên vi phạm an toàn giao thông khi tham gia các đoàn rước dâu, gây bức xúc trong dư luận, vì vậy Công an huyện đã triển khai nhiều giải pháp như ký cam kết, mật phục ghi hình, xử lý nghiêm….

Diễn Châu xử phạt 106 đối tượng vi phạm luật giao thông ảnh 1
Nhóm thanh niên lãng lách, đánh võng khi tham gia đoàn rước dâu bị Công an Diễn Châu triệu tập vào tháng 3/2017. Ảnh: Mai Giang

Năm 2017, Công an huyện đã xử phạt 74 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên các tuyến quốc lộ khi tham gia các đoàn rước dâu. Qua đó đã xử phạt các đối tượng hơn 80 triệu đồng.

Hiện nay, nạn “độ” pô cũng đang ngày càng gia tăng trong thanh, thiếu niên Diễn Châu, nhiều nhất là các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc. Thanh thiếu niên tụ tập điều khiển phương tiện rú ga liên tục, lạng lách, đánh võng ở những khu đông dân cư làm cho an ninh trật tự trở nên xáo trộn.  

Cùng với mất an toàn giao thông, gây náo loạn trên đường thì các loại xe “độ” pô với tiếng máy nổ gây ồn, nguy hiểm cho người đi đường bởi dễ giật mình và gây tai nạn, nhất là với phụ nữ và người cao tuổi.

Với việc ra quân quyết liệt, 4 tháng cuối năm 2017, Công an Diễn Châu đã xử lý hành chính 32 trường hợp thanh niên đi xe không có bộ phận giảm thanh, đồng thời buộc trả lại hiện trạng ban đầu của xe.

Tuy nhiên, theo Luật thì việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì chỉ phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định. Mức phạt này còn quá nhẹ, và chưa đủ tính răn đe.

Mai Giang 

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.