Diễn Châu xử phạt 106 đối tượng vi phạm luật giao thông

(Baonghean.vn)- Công an Diễn Châu đã kiên quyết xử phạt 106 đối tượng, chủ yếu là thanh thiếu niên tham gia đoàn rước dâu vi phạm luật giao thông và đi xe nẹt pô trên đường.

Diễn Châu được coi là điểm nóng về việc thanh niên vi phạm an toàn giao thông khi tham gia các đoàn rước dâu, gây bức xúc trong dư luận, vì vậy Công an huyện đã triển khai nhiều giải pháp như ký cam kết, mật phục ghi hình, xử lý nghiêm….

Diễn Châu xử phạt 106 đối tượng vi phạm luật giao thông ảnh 1
Nhóm thanh niên lãng lách, đánh võng khi tham gia đoàn rước dâu bị Công an Diễn Châu triệu tập vào tháng 3/2017. Ảnh: Mai Giang

Năm 2017, Công an huyện đã xử phạt 74 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên các tuyến quốc lộ khi tham gia các đoàn rước dâu. Qua đó đã xử phạt các đối tượng hơn 80 triệu đồng.

Hiện nay, nạn “độ” pô cũng đang ngày càng gia tăng trong thanh, thiếu niên Diễn Châu, nhiều nhất là các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc. Thanh thiếu niên tụ tập điều khiển phương tiện rú ga liên tục, lạng lách, đánh võng ở những khu đông dân cư làm cho an ninh trật tự trở nên xáo trộn.  

Cùng với mất an toàn giao thông, gây náo loạn trên đường thì các loại xe “độ” pô với tiếng máy nổ gây ồn, nguy hiểm cho người đi đường bởi dễ giật mình và gây tai nạn, nhất là với phụ nữ và người cao tuổi.

Với việc ra quân quyết liệt, 4 tháng cuối năm 2017, Công an Diễn Châu đã xử lý hành chính 32 trường hợp thanh niên đi xe không có bộ phận giảm thanh, đồng thời buộc trả lại hiện trạng ban đầu của xe.

Tuy nhiên, theo Luật thì việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì chỉ phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm như bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định. Mức phạt này còn quá nhẹ, và chưa đủ tính răn đe.

Mai Giang 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.