Diễn Lộc (Diễn Châu): Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

((Baonghean.vn) - Ngày 7/11, Đảng bộ và nhân dân xã Diễn Lộc (Diễn Châu) trọng thể tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự.

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Diễn Lộc
Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Diễn Lộc.

Là xã thuần nông nhưng trong 5 năm qua, xã Diễn Lộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sự đoàn kết toàn dân chung tay đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Xã đã huy động được tổng nguồn vốn gần 126 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, trong đó nhân dân đóng góp trên 81 tỷ đồng, chiếm gần 65%.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, nhân dân còn tự nguyện hiến gần 30.000m2 đất và hàng nghìn ngày công làm đường giao thông và các công trình phúc lợi. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 4%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 86%, có 15/16 xóm đạt xóm văn hóa.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của tỉnh
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và trao tặng 500 triệu đồng của UBND Tỉnh cho xã Diễn Lộc, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. 

Vân Anh  

Đài TTTH Diễn Châu

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.