Diện tích ngô đông Anh Sơn tăng gần 200 ha

25/12/2017 11:15

(Baonghean.vn) - Phong trào sản xuất vụ đông khá sôi nổi ở hầu khắp huyện Anh Sơn nhiều năm nay, trong đó, ngô được xem là cây trồng chủ lực.

Vụ đông năm nay, huyện Anh Sơn gieo trồng 3.250 ha ngô trong đó trồng đất bãi 1.473 ha, đất màu đồng 629 ha, đất lúa 700 ha… Diện tích ngô tăng 164 ha so với cùng kỳ năm 2016, nhờ một số địa phương tập trung gieo trỉa nhiều trên các diện tích ở thung vệ, đất bãi. Một số xã có diện tích ngô đông tăng như Đỉnh Sơn, Cẩm Sơn, Tường Sơn, Hội Sơn, Long Sơn, Đức Sơn….

Bà con nông dân xã Hội Sơn (Anh Sơn) thu hoạch ngô đông. Ảnh: Thái Hiền
Bà con nông dân xã Hội Sơn (Anh Sơn) thu hoạch ngô đông. Ảnh: Thái Hiền

Cùng với sản xuất cây ngô đông, năm nay huyện Anh Sơn còn tập trung gieo trồng 300 ha rau đậu các loại, 100 ha bầu bí, 200 ha khoai lang trên tích đất đồng, bãi và đất đồi vệ để tăng thu nhập trên đơn vị diện tích.

Hiện nay, trên khắp các cánh đồng, bà con nông dân Anh Sơn đang tập trung xuống đồng chăm sóc ngô vụ đông.

Bà con nông dân xã Hội Sơn (Anh Sơn) thu hoạch ngô đông. Ảnh: Thái Hiền
Đối với cây ngô trên đất 2 lúa để khuyến khích nhân dân gieo trồng, huyện Anh Sơn đã có cơ chế hỗ trợ tiền giống 25.000 đồng/sào. Ảnh: Thái Hiền

Ông Nguyễn Đình Đăng - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Anh Sơn cho biết: Ngay từ đầu vụ, huyện đã tập trung chỉ đạo, khai thác tối đa và phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển sản xuất vụ đông theo hướng toàn diện, an toàn, sản xuất hàng hóa có hiệu quả kinh tế cao.

Đối với cây ngô trên đất 2 lúa, để khuyến khích nhân dân gieo trồng, huyện Anh Sơn đã có cơ chế hỗ trợ tiền giống 25.000 đồng/sào. Cùng đó, huyện chỉ đạo các tổ công tác ở thôn, xóm đến từng hộ gia đình để vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất đúng khung thời vụ, áp dụng các biện pháp thâm canh nhằm tăng năng suất và hiệu quả./.

Thái Hiền

TIN LIÊN QUAN

Diện tích ngô đông Anh Sơn tăng gần 200 ha
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO