Đình chỉ sinh hoạt đảng 3 lãnh đạo liên quan vụ bán 'đất vàng' ở Bình Dương

Theo Thiên Lý (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hành vi của 3 bị can được cho là có sai phạm trong quản lý, sử dụng khu đất 43ha tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chiều 17/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, đã ra Quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ba lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). 3 người này vừa bị truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Đình chỉ sinh hoạt đảng 3 lãnh đạo liên quan vụ bán 'đất vàng' ở Bình Dương ảnh 1
Đình chỉ sinh hoạt đảng 3 lãnh đạo liên quan vụ bán 43ha "đất vàng".

Quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng được ban hành đối với ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng Công 3/2; ông Trần Nguyên Vũ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty 3/2 và ông Huỳnh Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý dự án Bình Dương.

Trước đó, ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông: Nguyễn Văn Minh, ông Trần Nguyên Vũ để điều tra tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Ông Huỳnh Thanh Hải cũng bị khởi tố cùng tội danh nhưng được tại ngoại.

Đình chỉ sinh hoạt đảng 3 lãnh đạo liên quan vụ bán 'đất vàng' ở Bình Dương ảnh 2
Khu đất 43ha mà Tổng công ty 3/2 chuyển nhượng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Hành vi của 3 bị can được cho là có sai phạm trong quản lý, sử dụng khu đất 43ha tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương xác định, khu đất trên là tài sản Nhà nước giao cho Tổng Công ty 3/2 để thực hiện dự án khu Đô thị - Thương mại - Dịch vụ Tân Phú nằm trong Khu Liên hợp Dịch vụ - Đô thị - Thương mại Bình Dương.

Quá trình quản lý, Tổng công ty 3/2 đã chuyển nhượng 43ha đất cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Phú (một liên doanh từng do Tổng công ty 3/2 đồng sáng lập) không đúng quy định về thẩm định giá, không đấu giá theo quy định; các bên tự thỏa thuận giá chuyển nhượng thấp hơn bảng giá đất quy định của UBND tỉnh Bình Dương thời điểm đó, gây thiệt hại 126,8 tỷ đồng./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.