#đô thị hóa

7 kết quả

Khu đô thị cao cấp thay đổi diện mạo của Diễn Châu

Khu đô thị cao cấp thay đổi diện mạo của Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Đời sống của người dân Diễn Châu (Nghệ An) đang từng bước nâng cao nhờ sự khởi sắc của nền kinh tế. Những khu đô thị mới xuất hiện đáp ứng nhu cầu về tiêu chuẩn sống đẳng cấp như tại các thành phố lớn cho một bộ phận cư dân thu nhập cao.
 Đô Lương. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đô Lương tăng tốc phát triển nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - Đô Lương đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành huyện mạnh về mọi mặt, thị trấn huyện lỵ đạt tiêu chí đô thị loại IV, tiến tới thành lập thị xã Đô Lương. Huyện đã xây dựng chương trình hành động cụ thể trên các lĩnh vực và đến nay đã đạt những kết quả nổi bật.
“Huyện lúa” với mô hình đô thị - nông thôn bền vững

'Huyện lúa' Yên Thành sẽ có 6 khu đô thị

(Baonghean) - Theo quy hoạch, Yên Thành sẽ có 6 khu đô thị, trong đó có 1 đô thị trung tâm - loại IV, 5 đô thị vệ tinh - loại V. Đây là một định hướng quan trọng để "quê lúa" phát triển theo hướng đô thị - nông thôn bền vững.
Tân Kỳ: Nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt 12% vào năm 2020

Tân Kỳ: Nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt 12% vào năm 2020

(Baonghean.vn) - Theo Quyết định phê duyệt Điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Tân Kỳ đến năm 2020 vừa được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, tỷ lệ đô thị hoá ở Tân Kỳ sẽ đạt từ 10 đến 12% đến năm 2020.
Đô thị hóa ở Nghệ An

Đô thị hóa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 7/4, UBND tỉnh tổ chức hội thảo khoa học về "Quá trình đô thị hóa ở Nghệ An những vấn đề thực tiễn và giải pháp phát triển."