Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Phan Tú (Đưa tin từ Hàn Quốc)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, chiều 20/9, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Nghệ An và đoàn xúc tiến đầu tư, thương mại do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương chủ trì có Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cùng cán bộ Đại sứ quán.

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc Ảnh: Phan Tú

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long đã báo cáo với Đại sứ quán về kết quả hợp tác giữa Nghệ An và Hàn Quốc trong thời gian vừa qua, kết quả chuyến thăm và làm việc của đoàn với chính quyền tỉnh Gyeonggi và thành phố Gwangju. Trong chiến lược hội nhập và hợp tác quốc tế 2022 - 2035, Nghệ An xác định rõ đối tác hợp tác, trong đó, Hàn Quốc là một trong những đối tác hàng đầu trong đầu tư, thương mại, du lịch. Luôn xác định đẩy mạnh thu hút ngoại lực để khai thác nội lực một cách hiệu quả. Triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thu hút đầu tư FDI, như hạ tầng KCN, hạ tầng giao thông, logistic, lao động,...

Đồng chí Bùi Đình Long cũng đề xuất với Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong các hoạt động đối ngoại, hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch với Hàn Quốc trong thời gian tới.

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long trao quà lưu niệm cho Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng. Ảnh: Phan Tú

Đoàn công tác Nghệ An thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 3

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: Phan Tú

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác sang tham dự Hội nghị kết nối đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại Seoul, đánh giá cao sự cố gắng của các bộ, ngành, địa phương trong việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác với các đối tác Hàn Quốc sau dịch Covid-19. Đại sứ cùng với cán bộ, nhân viên luôn cố gắng hết sức để thúc đẩy hợp tác giữa địa phương với các đối tác Hàn Quốc nói riêng, giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung, nhằm góp phần thiết thực và hiệu quả vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.