Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn. Ảnh: Trần Tú

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên ban thờ Bác Hồ, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao của Người - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành những tình cảm thương yêu sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Trong thư gửi thanh niên, Người viết: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”. Bởi thế, Người luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục, đào tạo các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Tú

Trước anh linh của Người, đoàn đã báo công với Bác về những kết quả mà các cấp bộ Đoàn tỉnh Nghệ An đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, sự quan tâm, tạo điều kiện của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương để củng cố khối đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh cũng luôn phấn đấu học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ ảnh 3

Các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn thay mặt đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương). Ảnh: Trần Tú

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương). Nơi đây, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có 1.240 người con ưu tú ngã xuống trên cung đường huyền thoại do bom đạn của kẻ thù, tiêu biểu là sự hy sinh anh dũng của 13 thanh niên xung phong Đại đội 317 vào ngày 31/10/1968.

Xúc động, cảm phục trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những người con kiên cường, bất khuất, không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đoàn đại biểu nguyện hứa luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, đồng lòng thực hiện các chương trình, phần việc ý nghĩa để cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà xây dựng quê hương giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong trên của quê hương Xô viết anh hùng.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dự kiến diễn ra từ ngày 1 - 2/10/2022, phiên trọng thể Đại hội diễn ra vào sáng 2/10 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (Số 6, Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Tổng số đại biểu tham dự Đại hội là 450 người, trong đó, có 350 đại biểu chính thức và 100 đại biểu khách mời.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.