Đoàn Khối các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 19/12, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2023. Ảnh: An Quỳnh

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2023. Ảnh: An Quỳnh

Tại hội nghị tổng kết, đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đại diện Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thông tin nhanh về kết quả Đại hội.

Năm 2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức thành công đại hội đoàn cấp cơ sở và Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn; nỗ lực đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ trong các hoạt động phong trào, góp phần thực hiện thành công chủ đề công tác năm với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Đặc biệt, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phát huy tối đa sức sáng tạo, áp dụng nhiều điểm mới trong công tác tuyên truyền, phương pháp tổ chức và ứng dụng các nền tảng số, công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã thông tin nhanh về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: An Quỳnh

Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã thông tin nhanh về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: An Quỳnh

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã hoàn thành 11/11 chỉ tiêu công tác năm 2022, trong đó hoàn thành vượt 7 chỉ tiêu về xây dựng, duy trì mô hình, cách làm gắn với các nội dung cải cách hành chính, hoạt động chuyên môn tại cơ quan, đơn vị; hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển giao kiến thức cho thanh niên; trồng mới cây xanh trên địa bàn tỉnh; thực hiện công trình thanh niên cấp huyện; vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ Đoàn cơ sở và xây dựng mô hình sáng tạo chuyển đổi số, cải cách hành chính cho thanh niên.

Đoàn Khối CCQ tỉnh đã hoàn thành 11/11 chỉ tiêu công tác năm 2022. Ảnh: Tư liệu

Đoàn Khối CCQ tỉnh đã hoàn thành 11/11 chỉ tiêu công tác năm 2022. Ảnh: Tư liệu

Một số công trình, phần việc tiêu biểu:

Sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các hoạt động Đoàn như: các văn kiện tại đại hội được số hóa trên nền tảng số; làm phóng sự bằng video, hình ảnh...kết hợp với sử dụng trí tuệ nhân tạo(AI) thay cho thu âm trực tiếp.

Trong cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” đã gửi được 350 suất quà nhân các dịp lễ lớn với tổng giá trị trên 600 triệu đồng/năm; tu sửa 6 thư viện cùng 10.000 đầu sách các loại trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 1 nhà tình nghĩa; tổ chức thăm hỏi tặng 975 suất quà trị giá 1 tỷ đồng cho gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam…; hỗ trợ nhân dân các địa phương bị thiệt hại nặng do lũ lụt với số lượng quà và tiền mặt gần 12 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023, dự kiến tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm như: các hoạt động mùa Đông ấm, Xuân tình nguyện; chương trình mừng Đảng, mừng Xuân; diễn đàn Chuyển đổi số trong Khối các cơ quan tỉnh; chiến dịch Hè thanh niên tình nguyện…

Dự kiến một số chỉ tiêu cơ bản về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh:

100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, của tổ chức Đoàn các cấp.

100% cơ sở Đoàn thường xuyên có báo cáo hình ảnh tổ chức hoạt động lên trang Cán bộ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

100% cơ sở Đoàn duy trì thực hiện bộ tiêu chí đánh giá riêng đối với đoàn viên công tác tại cơ quan, đơn vị.

Phấn đấu mỗi cơ sở Đoàn xây dựng mới hoặc duy trì được ít nhất 1 mô hình, cách làm gắn với các nội dung cải cách hành chính, hoạt động chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.

Tổ chức ít nhất 5 hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển giao kiến thức cho thanh niên.

Trong năm tổ chức và hỗ trợ trồng mới ít nhất 500 cây xanh trong khuôn viên cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện được ít nhất 2 công trình thanh niên cấp Đoàn khối

Toàn khối vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đạt từ 400 đơn vị máu trở lên.

Tổ chức ít nhất 1 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác cho cán bộ Đoàn cơ sở.

Đoàn Khối hỗ trợ xây dựng ít nhất 2 mô hình sáng tạo chuyển đổi số, cải cách hành chính cho thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong năm 2022, cơ bản đồng tình với phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2023 đã đề ra.

Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cần xác định cụ thể nhiệm vụ trọng tâm của năm dựa trên nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc thù của mỗi đơn vị. Đồng thời cần tổ chức thêm các chương trình hoạt động, một số công trình, phần việc thanh niên cụ thể; làm tốt công tác nêu gương nhân rộng mô hình; thực hiện tốt việc cải cách hành chính, chuyển đổi số trong từng đơn vị.

Đồng chí Chu Bá Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết. Ảnh: An Quỳnh

Đồng chí Chu Bá Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết. Ảnh: An Quỳnh

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp thu ý kiến phát biểu của đại diện Đảng ủy Khối CCQ tỉnh và đề nghị các đại diện đoàn cơ sở có phương án, nhiệm vụ thực hiện bám sát kế hoạch, nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đề ra.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc trong năm 2023 cần tiếp tục duy trì tinh thần sôi nổi, xây dựng, đoàn kết, nghiêm túc áp dụng các công cụ mới quản lý đoàn viên của Đoàn Khối, thực hiện các chỉ tiêu đã triển khai, xây dựng chương trình ngay từ đầu năm, bám sát bộ tiêu chí đánh giá đoàn viên, trong quá trình triển khai các chương trình, hoạt động kịp thời phát hiện, giới thiệu các nhân tố, mô hình tiêu biểu, tạo cơ sở để nhân rộng phong trào trong Khối các cơ quan tỉnh. Bên cạnh đó, xây dựng mô hình chuyển đổi số tại đơn vị công tác phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn.

Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2022. Ảnh: An Quỳnh

Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2022. Ảnh: An Quỳnh

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên được nhận các hình thức khen thưởng của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối…

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.