Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Bắc Trung Bộ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Bắc Trung Bộ đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều  7/12, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2020 do đồng chí Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên, Đền Chung Sơn, thăm mô hình nông thôn mới tại huyện Nam Đàn; tặng nhà đại đoàn kết và tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Hưng Nguyên.

Cùng đi về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Duy Thành
Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Duy Thành

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của Nhân dân Việt Nam - Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho nền độc lập, tự do của đất nước; người Chiến sỹ Cộng sản đã phấn đấu không mệt mỏi vì nền hòa bình, tiến bộ trên toàn thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Trong không khí thiêng liêng, trước anh linh của Bác, các đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Bắc Trung Bộ nguyện luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, không ngừng đổi mới để đáp ứng yêu cầu phát triển.

Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Duy Thành
Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Duy Thành

Tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan giám sát và phản biện xã hội; tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, là trung tâm tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Bắc Trung Bộ quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Trao kinh phí hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hồ Sỹ Châu tại xóm Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Duy Thành


Tiếp đó, đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Đoàn đại biểu trao tặng quà hỗ trợ người dân xã Hưng Tây
Đoàn đại biểu trao tặng quà hỗ trợ người dân xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua. Ảnh: Duy Thành
Đoàn đại biểu thăm mô hình nông thôn mới tại xã Kim Liên, Nam Đàn. Ảnh: Duy Thành
Đoàn đại biểu thăm mô hình nông thôn mới tại xã Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh: Duy Thành

Dịp này, đoàn đại biểu trao tặng kinh phí trị giá 60 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết và 4 triệu đồng hỗ trợ mua dụng cụ phục vụ sinh hoạt gia đình cho hộ ông Hồ Sỹ Châu, xóm Kẻ Gai, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên); trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 hộ dân xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên bị ảnh hưởng mưa lũ vừa qua; thăm mô hình nông thôn mới ở xã Kim Liên, Nam Đàn.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.