Doanh nghiệp Hàn Quốc: 'Môi trường đầu tư Nghệ An hấp dẫn khó cưỡng'

(Baonghean.vn) - Sáng 7/11, UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn các doanh nghiệp Hội đồng Khu công nghiệp Gaeseong (Hàn Quốc) nhằm trao đổi, giải đáp những thắc mắc về chính sách ưu đãi đầu tư của Nghệ An đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Dự buổi làm việc về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện/thị xã: Cửa Lò, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Thanh Chương, Hoàng Mai và Quỳnh Lưu. Cùng dự có đại diện 2 nhà đầu tư lớn VSIP và Hemaraj đang triển khai đầu tư tại Nghệ An.

Về phía đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc có ông Jeong Gi Seob - Tổng Giám đốc Công ty SNG, Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp thuộc Hội đồng Khu Công nghiệp Gaeseong.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định lại những chính sách ưu đãi mà Nghệ An dành cho các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng đã được nêu bật trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại Seoul, Hàn Quốc hồi trung tuần tháng 10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh những ưu đãi của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh những ưu đãi của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài.

Nghệ An có nhiều lợi thế, là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là tỉnh duy nhất được Bộ Chính trị ban hành nghị quyết nhằm đưa tỉnh phát triển trở thành trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ. Quan tâm thu hút đầu tư, chính quyền tỉnh Nghệ An cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ chi phí san lấp mặt bằng để xây dựng nhà máy, đào tạo nhân lực, ưu đãi miễn giảm thuế nếu đầu tư vào các địa phương ưu đãi hoặc đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Bên cạnh đó, chi phí nhân công, vật liệu tại Nghệ An luôn ở mức cạnh tranh so với các tỉnh, thành khác trên cả nước. Doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn được hỗ trợ tối đa về nhà xưởng, hạ tầng kỹ thuật về điện, nước, giao thông đến tận hàng rào nhà máy,…

“Tôi tin rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ khó cưỡng lại sự hấp dẫn của môi trường đầu tư thuận lợi tại Nghệ An”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh.

Ông Jeong Gi Seob - Tổng Giám đốc Công ty SNG cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Nghệ An.
Ông Jeong Gi Seob - Tổng Giám đốc Công ty SNG cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Nghệ An.

Thay mặt đoàn công tác, ông Jeong Gi Seob cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, đánh giá cao những thông tin dày dặn, chi tiết được giới thiệu trong các hoạt động xúc tiến đầu tư của Nghệ An tại Seoul, là tiền đề thôi thúc các doanh nghiệp tổ chức chuyến khảo sát thực tế trước khi quyết định đầu tư vào mảnh đất đầy tiềm năng này.

Cũng tại buổi làm việc, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ quan tâm đến các điều kiện và chính sách ưu đãi đầu tư vào Nghệ An, đặc biệt là các ưu đãi về thuế, tiền thuê đất, điều kiện nhập khẩu máy móc trang thiết bị, thị thực chuyên gia, tay nghề và trình độ ngoại ngữ của lao động địa phương,…

Những câu hỏi này đều được lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành giải đáp cặn kẽ, tường tận, cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng cái nhìn rõ nét nhất, củng cố thêm quyết tâm rót vốn vào sản xuất, kinh doanh tại Nghệ An.

Nhiều nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến vấn đề vận tải giao nhận. Trong ảnh: Quy hoạch cụm cảng quốc tế Cửa Lò.
Nhiều nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến hạ tầng cảng biển. Trong ảnh: Quy hoạch cụm cảng quốc tế Cửa Lò.

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, đoàn đi khảo sát thực địa một số khu vực tại Cửa Lò, VSIP và Thanh Chương.

 Thu Giang

Tin mới

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.