Doanh nghiệp Thái Lan, Hàn Quốc tham gia Hội chợ Du lịch Thương mại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Tối 16/6, tại Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh, Sở Công thương Nghệ An tổ chức Hội chợ Du lịch – Thương mại Cửa Lò năm 2017 với sự tham gia của 100 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành.

h
Các đại biểu tham dự Hội chợ du lịch thương mại Cửa Lò năm 2017. Ảnh: Trân Châu

Tới dự có  ông Wittaya Chanchalong, trưởng tỉnh Sakon Nakhon, Vương quốc Thái Lan; Các đại biểu, doanh nghiệp tỉnh SakonNakhon, Vương quốc Thái Lan, tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc, đại diện JICA Nhật Bản. Về phía Nghệ An có đồng chí: Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Ngoài ra còn có các đại biểu, doanh nghiệp các tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh thành trong cả nước. 

Phát biểu khai mạc tại hội chợ, đồng chí Hoàng Văn Tám, Giám đốc Sở Công thương Nghệ An nhấn mạnh: Là một tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, thương mại,  Nghệ An đang xây dựng nhiều khu du lịch hấp dẫn và phát triển nhiều ngành kinh tế có thế mạnh như chế biến thực phẩm, thủy hải sản, đồ uống, dệt may, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, thủ công mỹ nghệ, sản xuất bao bì, nhựa...

a
Ông Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công thương khai mạc Hội chợ. Ảnh: Trân Châu

Hội chợ nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến thương mại tỉnh Nghệ An năm 2017 với quy mô trên 150 gian hàng của 100 doanh nghiệp, đơn vị từ các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Nội, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình,… Đặc biệt có sự tham gia các doanh nghiệp khác từ tỉnh Sakhon Nakhon, Thái Lan và Tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc.

a
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. Ảnh: C.L


Hội chợ có các sản phẩm đa dạng, phong phú phục vụ du lịch, tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh, giới thiệu tiềm năng, thành tựu phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch của các địa phương trong và ngoài nước. Đồng thời là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các địa phương doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam.

A
Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan. Ảnh: Trân Châu

Hội chợ cũng là một dịp để Cửa Lò giới thiệu với bè bạn trong nước, quốc tế những tiềm năng phát triển về du lịch thương mại một điểm sáng trong ngành du lịch Nghệ An nói riêng Việt Nam nói chung.

Trân Châu

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: