Đổi mới đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển đô thị Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Nghệ An (QHPTĐT) kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ II (2019 – 2024).

Tới dự có ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, đại diện UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các cấp, ngành liên quan, cùng Hội QHPTĐT thành phố Hà Nội, Thanh Hóa; Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng...

BCH
Ra mắt Ban Chấp hành Hội QHPTĐT Nghệ An nhiệm kỳ II (2019 - 2024).

Hội QHPTĐT Nghệ An Đại hội thành lập (nhiệm kỳ I) ngày  31/10/2009, trong quá trình hoạt động, Hội luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan và sự nỗ lực của hội viên, nên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một trong những hoạt động tạo được uy tín của Hội trong thời gian qua, là tư vấn, phản biện và giám định xã hội, trong đó các hoạt động phản biện xã hội đạt kết quả khá như: Quy hoạch chung xây dựng vùng Nam Thanh Hóa – Bắc Nghệ An; Quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Thái Lão, Hưng Nguyên; Tham gia góp ý Quy hoạch điều chỉnh TP Vinh giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050; Quy hoạch chung điều chỉnh thị xã Hoàng Mai giai đoạn đến năm 2030; Quy hoạch điều chỉnh thị xã Thái Hòa giai đoạn đến năm 2040; Quy hoạch chi tiết hai bên Đại lộ Vinh – Cửa Lò... 

Cùng với đó, Hội tham gia các lớp học chính trị tiếp thu Nghị quyết của Đảng, tham gia các cuộc Hội thảo do Trung ương Hội, các tỉnh và các hội bạn tổ chức. Chú trọng công tác thông tin và góp phần tích cực trong hoạt động khoa học, công nghệ, môi trường…

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, các cấp, ngành, các tổ chức liên quan đã trao tặng nhiều danh hiệu cho tập thể và cá nhân.

nn
Thành phố Vinh đạt được những kết quả đáng kể trong quy hoạch phát triển đô thị. Ảnh: Thành Cường

Tại Đại hội, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các cấp, ngành liên quan, cùng hội viên đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để Hội QHPTĐT Nghệ An phát triển trong nhiệm kỳ II (2019 – 2024) tương xứng với yêu cầu về phát triển đô thị của tỉnh Nghệ An trong bối cảnh mới.

Thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Hội góp phần tích cực trong hoạt động quy hoạch và phát triển đô thị của tỉnh, cũng như việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên. Nâng cao tính chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả trong các mặt hoạt động của Hội.

bb
Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tại Đại hội, đã bầu BCH nhiệm kỳ II gồm 26 người, TS Hà Văn Lê được bầu Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Nghệ An.

Dịp này, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Liên Hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.