Thể thao

Đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp giành chiến thắng trước Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu

Thành Chung - Nguyễn Đạo 07/06/2024 11:28

Cả 2 đội bóng thi đấu khá cân tài, cân sức. Chung cuộc, đội Nhi đồng Quỳ Hợp đã giành chiến thắng trước Nhi đồng Quỳnh Lưu với tỷ số 2-1.

Ảnh Nguyễn Đạo (1)
Hai đội bóng làm thủ tục bước vào trận so tài. Ảnh: Nguyễn Đạo

Đội hình xuất phát 2 đội:

Đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp (áo trắng - hồng): Bùi Nhật Duy (1), Cao Thế Ngọc (4), Trần Đăng Khôi (5), Đinh Uy Vũ (6), Cao Hoàng Nhật (8)

Đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu (áo xanh – đen): Trần Bảo Quân (1), Lê Minh Quân (5), Lê Đình Tài (6), Nguyễn Đình Mạnh (7), Lê Đình Khoa (9).

Ảnh Nguyễn Đạo (5)
Vào trận đấu, đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp chủ động triển khai lối đá nhanh để chiếm lấy thế trận. Ảnh: Nguyễn Đạo

Ở trận đấu thứ 2 của bảng B, lứa tuổi Nhi đồng là trận so tài giữa 2 đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu và Nhi đồng huyện Quỳ Hợp. Bảng B gồm có 5 đội, ngoài 2 đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu và Nhi đồng huyện Quỳ Hợp, còn có các đội Nhi đồng huyện Thanh Chương, huyện Nam Đàn và thị xã Hoàng Mai. Đây là bảng đấu rất khó khăn khi cả 5 đội được đánh giá là cân tài, cân sức… Ở trận đấu đầu tiên của bảng B, đội Nhi đồng Nam Đàn đã giành chiến thắng trước đội Nhi đồng Thanh Chương với tỷ số 3-1.

Vào trận đấu, đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp với thể hình nhỏ hơn đối thủ song lại là đội chủ động triển khai lối đá nhanh để chiếm lấy thế trận và tạo được khá nhiều pha sóng gió trước cầu môn đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu… Đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu chơi bóng chậm và chắc chắn, bình tĩnh chờ đối thủ sơ hở để phản công.

Ảnh Nguyễn Đạo (4)
Đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu chơi bóng chậm và chắc chắn, bình tĩnh chờ đối thủ sơ hở để phản công. Ảnh: Nguyễn Đạo

Phút thứ 10 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 7 Nguyễn Đình Mạnh của đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu bất ngờ tung cú sút xa đầy uy lực từ khu vực giữa sân. Thủ thành Bùi Nhật Duy của đội Nhi đồng Quỳ Hợp đã hoàn toàn bó tay thế nhưng bóng lại chạm xà ngang ra ngoài.

Liên tiếp các phút 13, 14 của trận đấu, đội Nhi đồng Quỳ Hợp đã có 2 cơ hội ghi bàn thắng mở tỉ số. Thế nhưng tiền đạo của đội bóng này đã không thể chiến thắng thủ thành Trần Bảo Quân của đội Nhi đồng Quỳnh Lưu trong 2 tình huống đối mặt.

Ảnh Nguyễn Đạo (8)
Rất đông cổ động viên có mặt tại Nhà thi đấu số 6 đường Đào Tấn, thành phố Vinh để cổ vũ cho 2 đội bóng. Ảnh: Nguyễn Đạo

Trong hiệp 1 này, thủ môn Bùi Nhật Duy và đội trưởng Cao Hoàng Nhật của đội Nhi đồng Quỳ Hợp cũng thi đấu rất chắc chắn, vào ra hợp lý, hoá giải thành công nhiều tình huống tấn công, cú sút của đội bạn…Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước vào hiệp 2, đội Nhi đồng Quỳ Hợp tràn lên tấn công rất mạnh mẽ và có được bàn thắng mở tỉ số nhờ công của cầu thủ mang áo số 4 Cao Thế Ngọc với cú bắt vô lê quyết đoán từ ngoài vòng cấm. Bàn thắng được ghi ở phút 25 của trận đấu.

Gần như ngay lập tức, đội Nhi đồng Quỳnh Lưu đã có bàn thắng san bằng tỷ số 1-1. Người lập công là cầu thủ mang áo số 9 Lê Đình Khoa với cú sút phạt hàng rào cực mạnh. Bóng đập cột dọc bay vào lưới. Điểm đá phạt trực diện và cách khung thành 7 m.

Ảnh Nguyễn Đạo (2)
Vào hiệp 2, đội Nhi đồng Quỳ Hợp tràn lên tấn công rất mạnh mẽ. Ảnh: Nguyễn Đạo

Làm lại từ đầu, cả 2 đội bóng đều thi đấu rất quyết tâm. Trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Các cú sút, tình huống hãm thành liên tục diễn ra khiến thủ thành 2 đội bóng phải làm việc hết sức vất vả.

Phút thứ 33 của trận đấu, đội Nhi đồng Quỳ Hợp có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Cầu thủ mang áo số 10 Hà Anh Khoa vừa vào sân từ ghế dự bị đã nhận bóng trước khu vực vòng cấm, khéo léo đi bóng qua một hậu vệ đội Nhi đồng Quỳnh Lưu và dứt điểm hiểm hóc thành bàn.

Ảnh Nguyễn Đạo (7)
Các cầu thủ đội Nhi đồng Quỳ Hợp vui mừng với chiến thắng đầu tay. Ảnh: Nguyễn Đạo

Không chịu thất bại, đội Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu đã dâng cao đội hình tấn công. Đội đã tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng các cú sút cuối cùng lại không chính xác, thiếu uy lực cần thiết.

Chung cuộc, đội Nhi đồng Quỳ Hợp đã giành chiến thắng trước Nhi đồng Quỳnh Lưu với tỷ số 2-1./.

Đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp giành chiến thắng trước Nhi đồng huyện Quỳnh Lưu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO