Đội tuyển Trường Đại học Vinh tham dự Olympic toán học trên đất Võ

(Baonghean.vn) - Ngày 12/4, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc năm 2016.

Đại biểu và lãnh đạo đoàn tham dự kỳ thi chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc
Đại biểu và lãnh đạo các đoàn tham dự kỳ thi chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc

Kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Các đại biểu, lãnh đạo các đoàn, học sinh và sinh viên tại lễ khai giảng Kỳ thi
Các đại biểu, học sinh và sinh viên dự Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc đã được diễn ra trang trọng, với sự góp mặt của nhiều đại biểu cùng các thầy cô và 700 sinh viên từ 81 trường đại học và 70 học sinh từ 11 trường THPT chuyên trong cả nước.

Đoàn học sinh trường Chuyên Toán Đại học Vinh tại Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định) - nơi tổ chức Kỳ thi Olympyc 24
Đội tuyển Toán Trường Đại học Vinh tại Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định) - nơi tổ chức Kỳ thi Olympic lần thứ 24 - 2016.

Kỳ thi lần này đánh dấu sự thay đổi tích cực, hiện đại về nội dung, hình thức trong các đề thi Đại số và Giải tích cho sinh viên và là lần đầu tiên tổ chức cho các em học sinh tham gia sân chơi trí tuệ bổ ích này.

Trường Đại học Vinh với nòng cốt là sinh viên khoa Sư phạm Toán học luôn đồng hành tham dự kỳ thi trong suốt nhiều năm qua và đã đạt được nhiều giải cao, luôn là trường trong top đầu về thành tích.

Năm nay, đội tuyển sinh viên tham dự gồm có 6 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 và lần đầu có 4 học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh cùng tham dự.

Theo chương trình kỳ thi, sinh viên, học sinh thi vào chiều 12/4 và sáng 13/4, sau đó Ban giám khảo sẽ chấm thi. Chiều 14/4 sẽ tham gia chương trình giao lưu “Học sinh, sinh viên toán học với tình yêu biển, đảo Tổ quốc” do tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức. Chiều 15/4 tham quan trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành. Sáng 16/4 sẽ Bế mạc và trao giải thưởng.

Trần Anh Nghĩa 

(Từ Bình Định)

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.