Đội tuyển Việt Nam: Ai sẽ chơi thay Đoàn Văn Hậu?

(Baonghean.vn) - Do không kịp bình phục chấn thương nên cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ không có mặt trong 2 trận đấu của Đội tuyển Việt Nam đấu với Đội tuyển Saudi Arabia và Đội tuyển Australia, tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là một sự mất mát không hề nhỏ, ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là ở mặt trận phòng ngự. Những gì mà Đoàn Văn Hậu đã làm được trong quá khứ là minh chứng rõ ràng. Vấn đề quan trọng nhất lúc này  là HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn ai để đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh trái?

Đội tuyển Việt Nam: Ai sẽ chơi thay Đoàn Văn Hậu? ảnh 1
Đoàn Văn Hậu sẽ mất một thời gian dài nữa để bình phục hoàn toàn chấn thương.

Hiện tại, trong tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang có khá nhiều hậu vệ cánh trái chất lượng. Bên cạnh Nguyễn Phong Hồng Duy là những Lê Văn Xuân, Sầm Ngọc Đức và Vũ Văn Thanh. Tuy nhiên, xét trên mọi phương diện, Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh chính là 2 ứng cử viên nặng ký nhất.

Thời gian qua, mỗi khi Đoàn Văn Hậu không ra sân thi đấu, Nguyễn Phong Hồng Duy luôn là phương án lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo. Đánh giá một cách khách quan, Duy "pinky" đều chơi khá tròn vai. Dẫu sao thì so với Đoàn Văn Hậu, khả năng tranh chấp tay đôi của Nguyễn Phong Hồng Duy là vẫn chưa đạt yêu cầu.

Trái lại, đây lại là điểm mạnh của Vũ Văn Thanh, cầu thủ sở hữu nền tảng thể lực sung mãn cùng phong cách thi đấu mạnh mẽ, nhiệt tình và không kém phần tinh tế. Thêm nữa, vị trí hậu vệ cánh trái là nơi mà Vũ Văn Thanh từng nhiều lần được trấn giữ. Điển hình như trong một số trận đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

 Vị trí hậu vệ cánh trái sẽ giao cho Vũ Văn Thanh? Ảnh: Ngọc Linh
Vị trí hậu vệ cánh trái sẽ giao cho Vũ Văn Thanh. Ảnh: Ngọc Linh

Rất có thể, trước những đội bóng sở hữu cầu thủ có thể hình to cao, thể lực sung mãn như Đội tuyển Saudi Arabia và Đội tuyển Australia, HLV Park Hang-seo sẽ xem Vũ Văn Thanh là phương án ưu tiên. Nếu vậy, Đội tuyển Việt Nam sẽ có "đôi cánh" Nguyễn Trọng Hoàng - Vũ Văn Thanh, vừa giỏi chuyên môn, vừa dày dạn kinh nghiệm. 

Quyết định sử dụng ai là quyền của HLV Park Hang-seo, nhưng giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà đều hy vọng, khoảng trống do Đoàn Văn Hậu để lại không ảnh hưởng lớn đến thành tích của Đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.