Đòn tấn công 'Kinzhal' tiêu diệt 5 bệ phóng Patriot ở Kiev

Theo PV (sputniknews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Đòn tấn công của “Kinzhal” Nga vào ngày 16 tháng 5, được cho đã đánh trúng phá hủy một trạm radar đa chức năng (RLS) và 5 bệ phóng tên lửa phòng không Patriot ở Kiev, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Tư.
Đòn tấn công 'Kinzhal' tiêu diệt 5 bệ phóng Patriot ở Kiev ảnh 1

Pháo phóng tên lửa. Ảnh minh họa Sputnik / Alexander Galperin

Theo dữ liệu đáng tin cậy đã kiểm chứng, vào ngày 16 tháng 5, kết quả của cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa siêu thanh “Kinzhal” ở thành phố Kiev là đã đánh trúng và phá huỷ hoàn toàn một trạm radar đa chức năng, cũng như 5 bệ phóng hệ thống tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất, - cơ quan quân sự Nga thông báo.

Hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Nga thông báo về đòn tấn công ồ ạt đánh vào điểm triển khai của các đơn vị thuộc LLVT Ukraine cũng như những nơi lưu trữ đạn dược, vũ khí và thiết bị do các nước phương Tây chuyển giao. Cụ thể, chuyện nói về đòn tấn công của tên lửa siêu thanh "Kinzhal" bắn trúng tổ hợp phòng không Patriot của Mỹ ở Kiev. Sau đó, nguồn tin xác nhận với Sputnik rằng tên lửa được phóng đi từ chiếc tiêm kích MiG-31K.

Cùng ngày, video ghi hình từ Thủ đô Ukraine lan truyền trên mạng cho thấy các tổ hợp Patriot cố gắng đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa. Đồng thời, những hình ảnh riêng biệt cho thấy vài phút sau khi kết thúc loạt bắn của hệ thống phòng không Mỹ đã xảy ra vụ nổ mạnh trên mặt đất tại khu vực bố trí các hệ thống này.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...