Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại xã Nậm Cắn - Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hòa trong không khí hân hoan ngày tựu trường, sáng 5/9, thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy tới dự.

Cùng đi có các đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo huyện đã về dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy cô và học sinh xã biên giới Nậm Cắn.

Thầy trò Trường Tiểu học Nậm Cắn 1 chào đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác về dự lễ khai giảng năm học mới.
Các thầy giáo Trường Tiểu học Nậm Cắn đón học trò lớp 1 vào trường.

Với đặc thù của một xã vùng cao biên giới, nên tất cả học sinh trên địa bàn xã là người dân tộc thiểu số. Trong đó, dân tộc Mông chiếm 70%, còn lại là người Thái và người Khơ mú. Các bản của xã Nậm Cắn đều cách xa trường, có bản cách trường tới 25 km, học sinh THCS đến trường phải đi bộ.

Trường THCS Dân tộc nội trú Nậm Cắn được xây dựng năm 2012, nhưng chỉ đáp ứng được hơn một nửa nhu cầu của học sinh. Những học sinh còn lại đang phải ở trong các lán tạm xung quanh rừng. Vượt qua tất cả những khó khăn đó, lại được sự chung tay, giúp đỡ của các cấp chính quyền và nỗ lực phấn đấu của thầy, trò và phụ huynh học sinh, những năm qua, các trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Cụ thể, Trường THCS DTBT đạt danh hiệu tiên tiến; Tiểu học Nậm Cắn 1 đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiên xuất sắc, đơn vị dẫn đầu bậc tiểu học. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, trường Tiểu học Nậm Cắn 1 được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1…

Nhiều bậc phụ huynh dõi theo những bước chân con trẻ bước vào ngôi trường mới.
Các cô giáo chủ nhiệm khối 1 tặng quà động viên các cháu.
Gần 1000 học sinh Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS DTBT Nậm Cắn cùng các đại biểu, thầy cô giáo nghiêm trang trong lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Nặm Cắn đạt được trong năm học qua. Đồng Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn xã Nặm Cắn vượt qua mọi khó khăn, phát huy những thành tích đã đạt được để triển khai thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý; nâng cao chất lượng giáo viên. Bên cạnh đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, cần phải chăm lo đời sống cho các em học sinh đồng thời giáo dục ý thức để các em giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh trống khai giảng năm học mới.
Và phát biểu ghi nhận, đánh giá cao thành tích nhà trường đã đạt được.
Vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và thầy cô giáo, đại diện học sinh nhà trường cảm ơn và hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong năm học mới.
Đồng chí Hồ Đức Phớc trao tận tay học trò những món quà mang ý nghĩa động viên tinh thần các học sinh tiểu học.
Đồng chí Đinh Viết Hồng trao quà tới các em học sinh trong lễ khai giảng.
Đại diện Công ty CP Sữa TH trao quà cho nhà trường nhân dịp năm học mới.

Cảnh Nam