Đồng chí Hoàng Viết Đường dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu (TX. Thái Hòa) nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) và kỷ niệm 20 năm xóm Đông Mỹ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa.
Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, những năm qua, cán bộ và nhân dân xóm Đông Mỹ đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.
Nhờ đó mà diện mạo của xóm ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm. Năm 2018, thu nhập bình quân đạt 35,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa của xóm đạt trên 90%, gia đình thể thao đạt 85%.   
Người dân xóm vui ngày hội đại đoàn kết
Người dân xóm Đông Mỹ vui Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Quang Huy

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Hoàng Viết Đường biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân xóm Đông Mỹ đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tích cực xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền nhân dân vững mạnh, tạo sự phát triển về kinh tế - xã hội và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quê hương. 

Đồng chí Hoàng Viết Đường dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Thị xã Thái Hòa ảnh 2
Đồng chí Hoàng Viết Đường tặng quà các gia đình nghèo, khó khăn ở xã Đông Hiếu. Ảnh: Quang Huy
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Viết Đường tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn ở xã Đông Hiếu.

Tin mới

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.