Đồng chí Hoàng Viết Đường dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu (TX. Thái Hòa) nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) và kỷ niệm 20 năm xóm Đông Mỹ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa.
Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, những năm qua, cán bộ và nhân dân xóm Đông Mỹ đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.
Nhờ đó mà diện mạo của xóm ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm. Năm 2018, thu nhập bình quân đạt 35,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa của xóm đạt trên 90%, gia đình thể thao đạt 85%.   
Người dân xóm vui ngày hội đại đoàn kết
Người dân xóm Đông Mỹ vui Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Quang Huy

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Hoàng Viết Đường biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân xóm Đông Mỹ đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tích cực xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền nhân dân vững mạnh, tạo sự phát triển về kinh tế - xã hội và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quê hương. 

Đồng chí Hoàng Viết Đường dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Thị xã Thái Hòa ảnh 2
Đồng chí Hoàng Viết Đường tặng quà các gia đình nghèo, khó khăn ở xã Đông Hiếu. Ảnh: Quang Huy
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Viết Đường tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn ở xã Đông Hiếu.

Tin mới

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.