Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn: Du lịch là phải làm cho người ta mê, người ta thích

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho rằng: 'Bản chất làm du lịch là làm văn hóa, làm sao cho người ta mê, người ta thích. Đó là điều rất khó, đòi hỏi sự sáng tạo, trách nhiệm, hết mình của những người làm du lịch, trong đó vai trò trụ cột là Sở Du lịch'.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Sở Du lịch. Ảnh: Mai Hoa

Chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2017), chiều 6/7, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến tặng hoa chúc mừng Sở Du Lịch Nghệ An. 

Cùng đi có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tất Lý – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Nói chuyện với cán bộ, công chức Sở Du lịch, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao những đóng góp của Sở Du lịch Nghệ An.

Mặc dù có quyết định thành lập mới cách đây 6 tháng, nhưng Sở đã tích cực tham mưu và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường quản lý Nhà nước trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; được Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá 1 trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước làm tốt công tác quản lý du lịch.

Nêu lên một số vấn đề liên quan đến quy hoạch, hạ tầng phục vụ du lịch, công tác quảng bá và nhân lực làm du lịch, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đây là những vấn đề thách thức, khó khăn cho ngành du lịch Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nói chuyện với cán bộ, công chức Sở Du lịch. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08/NQ-TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; và định hướng của tỉnh đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.

Đó là những vấn đề đặt ra, đòi hỏi Sở Du lịch tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, cộng sự cao, tập hợp trí tuệ, tích cực tham mưu nhiều chính sách cũng như tăng cường quản lý Nhà nước, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Sở Du lịch cũng cần chú trọng mở rộng mối quan hệ hợp tác, phối hợp với Trung ương, với các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch cũng như các cấp, các ngành trong tỉnh; chăm lo công tác cán bộ, xây dựng nguồn lực ngành Du lịch.

"Bản chất làm du lịch là làm văn hóa, làm sao cho người ta mê, người ta thích. Đó là điều rất khó, đòi hỏi sự sáng tạo, trách nhiệm, hết mình của những người làm du lịch, trong đó vai trò trụ cột là Sở Du lịch”, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu ngành Du lịch cần quan tâm xây dựng sản phẩm và quảng bá du lịch. Ảnh: Mai Hoa

Cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND đối với ngành Du lịch tỉnh nhà, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường hứa với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đơn vị sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm cao để góp phần cùng với tỉnh đưa ngành du lịch Nghệ An phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Mai Hoa

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?