Đồng chí Thái Thanh Quý thăm, chúc Tết Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 31/1, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc Tết Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và Công an tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm, tặng quà chúc mừng năm mới Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm, tặng quà chúc mừng năm mới Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Chúc tết Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An, đồng chí Thái Thanh Quý đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, dồi dào sức khỏe đến Linh mục Nguyễn Đăng Điền – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cùng các Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo.

Đồng chí Thái Thanh Quý nêu rõ: Trong năm 2018, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đời sống mọi mặt của nhân dân ngày càng đi lên. Những thành tựu đó có được là nhờ sự đóng góp tích cực của Ủy ban Đoàn kết Công giáo và đồng bào công giáo trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý gửi chúc mừng năm mới tới Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Ảnh: Thành Chung
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý gửi lời chúc mừng năm mới tới Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Bước sang năm 2019, tỉnh Nghệ An mong muốn Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình để giữ gìn mối đoàn kết lương giáo, phục vụ tốt các nhu cầu chính đáng của giáo dân và giáo hội; phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành trong tỉnh, trở thành lá cờ đầu trong việc hướng dẫn, hỗ trợ bà con giáo dân, lương dân thực hiện tốt các phong trào thi đua đảm bảo an ninh trật tự, động viên con em học hành, xây dựng nông thôn mới, tham gia sản xuất kinh doanh giỏi...xây dựng quê hương, tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Linh mục Nguyễn Đăng Điền gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Đón nhận tình cảm, sự mong mỏi của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Linh mục Nguyễn Đăng Điền và các cụ Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã gửi lời chúc năm mới, thắng lợi mới tới đoàn công tác.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền cho biết: Bản thân cá nhân cũng như các thành viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã, đang và sẽ không ngừng phát huy tốt vai trò, hiệu quả công tác trong việc xây dựng mối đoàn kết lương giáo; cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà ra sức xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh giàu mạnh, xứng đáng là quê hương của Bác Hồ kính yêu./.

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.