Đóng điện thành công trạm biến áp 110kV Hoàng Mai 1

(Baonghean.vn) -Chiều 23/12/2021, được sự ủy quyền của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Ban Quản lý dự án Xây dựng Điện miền Bắc và Công ty Điện lực Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu, đóng điện thành công và đưa vào vận hành Trạm biến áp 110kV Hoàng Mai 1 (E15.49).

Dự buổi lễ, về phía ngành điện có đồng chí Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An; các đồng chí Phó Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban của Công ty Điện lực Nghệ An; đại diện lãnh đạo  Ban Quản lý dự án Điện miền Bắc. Về phía Thị xã Hoàng Mai có đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Thị Ủy Hoàng Mai và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Thị xã.

Đóng điện thành công trạm biến áp 110kV Hoàng Mai 1 ảnh 1
Ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An phát biểu tại buổi lễ đóng điện.

Dự án Trạm biến áp 110kV Hoàng Mai 1 và nhánh rẽ được xây dựng tại phường Quỳnh Thiện - Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, với tổng diện tích sử dụng 4450 m2, được lắp đặt thiết bị theo sơ đồ một thanh cái có phân đoạn bao gồm 01 ngăn lộ máy biến áp T1 (110/35/22kV), 02 ngăn đường dây 110kV kết nối bằng ngăn liên lạc.

Các thiết bị 110kV được lắp đặt ngoài trời với công suất theo quy hoạch 02 máy biến áp 63 MVA. Phía 22kV dùng sơ đồ 1 hệ thống thanh cái có phân đoạn sử dụng tủ hợp bộ đặt trong nhà, trạm được xây dựng theo tiêu chí TBA điều khiển xa; Xây dựng hệ thống thông tin, SCADA kết nối về Trung tâm điều khiển xa tỉnh Nghệ An, A1 và Trung tâm dữ liệu EVNNPC theo tiêu chí trạm không người trực. 

Công nhân thực hiện kiểm tra mạch điện áp trước khi đóng điện
Công nhân thực hiện kiểm tra mạch điện áp trước khi đóng điện.
Công nhân thao tác đưa thiết bị vào vận hành
Công nhân thao tác đưa thiết bị vào vận hành.

Trạm biến áp 110kV Hoàng Mai 1 được xây dựng 08 ngăn lộ đường dây xuất tuyến 22kV phục vụ cấp điện cho khu công nghiệp Hoàng mai 1 và các phụ tải lân cận của trung tâm Thị xã Hoàng Mai.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc thi công gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của Công ty Điện lực Nghệ An, Ban Quản lý dự án Xây dựng Điện miền Bắc cùng các nhà thầu đã kiểm soát chặt chẽ thời gian thi công công trình để hoàn thành đúng tiến độ đề ra và thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19 tại công trường.

Lãnh đạo Chính quyền địa phương, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Xây dựng Điện miền Bắc và lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An tại buổi lễ đóng điện
Lãnh đạo Chính quyền địa phương, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Xây dựng Điện miền Bắc và lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An tại buổi lễ đóng điện.

Trạm biến áp 110kV Hoàng Mai 1 hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần cấp điện kịp thời cho phụ tải khu công nghiệp Hoàng mai 1 là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An năm 2021 và các phụ tải lân cận. Đồng thời khi đóng điện dự án sẽ tăng cường kết lưới, nâng cao độ ổn định, tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu tổn thất điện năng và cải thiện chất lượng điện áp cho lưới điện phân phối Thị xã Hoàng Mai nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.