Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nghệ An Phạm Thị Hồng Toan mong muốn đội ngũ cộng tác viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo đảng tỉnh nhà trên các chặng đường phát triển, góp phần cùng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Ngày 8/1, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt cộng tác viên năm 2021.

Tham dự có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện một số ban, ngành, cơ quan báo chí cùng các cộng tác viên tiêu biểu trong và ngoài tỉnh.

Về phía Báo Nghệ An có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập; các đồng chí Phó Tổng Biên tập, cán bộ, nhân viên các phòng chuyên môn.

Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Phát biểu chào mừng các đại biểu, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định vai trò quan trọng của các cộng tác viên trên những chặng đường phát triển của Báo Nghệ An.
Năm 2020 có nhiều sự kiện đặc biệt, gây khó khăn cho toàn xã hội trong sự phát triển, tuy nhiên nhờ sự cộng tác tích cực, chất lượng của đội ngũ cộng tác viên đã góp phần giúp Báo Nghệ An phản ánh kịp thời, đầy đủ, xúc động các hoạt động của chính quyền, người dân Nghệ An trong năm qua.
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Sau buổi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Xi măng Sông Lam, thực hiện sáng tác nhanh, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho 3 cộng tác viên có các tác phẩm ảnh xuất sắc được sáng tác nhanh tại buổi thực tế.
Cũng tại hội nghị, Ban Biên tập Báo Nghệ An đã trao thưởng cho 5 tác giả có tác phẩm chất lượng trên các ấn phẩm Báo Nghệ An năm 2020; trao thưởng cho 15 cộng tác viên tiêu biểu năm 2020, thể hiện sự trân trọng, đánh giá cao vai trò của đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An.
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 3
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Trong năm 2020, Báo Nghệ An xuất bản được 356 kỳ nhật báo; 52 kỳ báo cuối tuần. Trong đó, xuất bản 6 số báo đặc biệt. Lượng phát hành báo tương đối ổn định (tính đến thời điểm 30/11/2020 đạt 13.861 tờ/kỳ; báo cuối tuần đạt 13.454 tờ/kỳ). Báo Nghệ An điện tử không ngừng tăng lên, bình quân gần 200.000 lượt/ngày (tăng hơn cùng kỳ năm 2019 là 30.000 lượt/ngày), cá biệt có những ngày đạt hơn 1 triệu lượt truy cập. Trung bình mỗi ngày xuất bản: 35,21 tin, bài.
Đây là một sự nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên và đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ từ đội ngũ CTV của báo trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương; các trang tin điện tử và mạng xã hội. 
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 4
Báo Nghệ An trao thưởng các cộng tác viên tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định, năm 2020 Báo Nghệ An thực hiện giảm số lượng tin, bài để tăng chất lượng và nhuận bút cho phóng viên, cộng tác viên. Và thực tế cho thấy càng ngày càng có nhiều bài viết, ảnh của các cộng tác viên chất lượng gửi đến và được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An.
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 5
Vinh danh các cộng tác viên có tác phẩm chất lượng trên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Tổng Biên tập Báo Nghệ An mong muốn trong năm 2021 Báo Nghệ An sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt tình, cùng nhau tư duy, cùng góp phần xây dựng tờ báo đảng của Nghệ An ngày càng chất lượng, khẳng định vị thế trong lòng bạn đọc, giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 6
Đồng chí Võ Văn Dũng trao thưởng các cộng tác viên tiêu biểu. Ảnh: Đức Anh
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 7
Tác giả Quốc Đàn đạt giải Ba cuộc thi sáng tác nhanh trước hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 8
Tác giả Sách Nguyễn đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác nhanh tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.
Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.