Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nghệ An Phạm Thị Hồng Toan mong muốn đội ngũ cộng tác viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo đảng tỉnh nhà trên các chặng đường phát triển, góp phần cùng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Ngày 8/1, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt cộng tác viên năm 2021.

Tham dự có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện một số ban, ngành, cơ quan báo chí cùng các cộng tác viên tiêu biểu trong và ngoài tỉnh.

Về phía Báo Nghệ An có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập; các đồng chí Phó Tổng Biên tập, cán bộ, nhân viên các phòng chuyên môn.

Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Phát biểu chào mừng các đại biểu, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định vai trò quan trọng của các cộng tác viên trên những chặng đường phát triển của Báo Nghệ An.
Năm 2020 có nhiều sự kiện đặc biệt, gây khó khăn cho toàn xã hội trong sự phát triển, tuy nhiên nhờ sự cộng tác tích cực, chất lượng của đội ngũ cộng tác viên đã góp phần giúp Báo Nghệ An phản ánh kịp thời, đầy đủ, xúc động các hoạt động của chính quyền, người dân Nghệ An trong năm qua.
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Sau buổi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Xi măng Sông Lam, thực hiện sáng tác nhanh, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho 3 cộng tác viên có các tác phẩm ảnh xuất sắc được sáng tác nhanh tại buổi thực tế.
Cũng tại hội nghị, Ban Biên tập Báo Nghệ An đã trao thưởng cho 5 tác giả có tác phẩm chất lượng trên các ấn phẩm Báo Nghệ An năm 2020; trao thưởng cho 15 cộng tác viên tiêu biểu năm 2020, thể hiện sự trân trọng, đánh giá cao vai trò của đội ngũ cộng tác viên Báo Nghệ An.
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 3
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Trong năm 2020, Báo Nghệ An xuất bản được 356 kỳ nhật báo; 52 kỳ báo cuối tuần. Trong đó, xuất bản 6 số báo đặc biệt. Lượng phát hành báo tương đối ổn định (tính đến thời điểm 30/11/2020 đạt 13.861 tờ/kỳ; báo cuối tuần đạt 13.454 tờ/kỳ). Báo Nghệ An điện tử không ngừng tăng lên, bình quân gần 200.000 lượt/ngày (tăng hơn cùng kỳ năm 2019 là 30.000 lượt/ngày), cá biệt có những ngày đạt hơn 1 triệu lượt truy cập. Trung bình mỗi ngày xuất bản: 35,21 tin, bài.
Đây là một sự nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên và đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ từ đội ngũ CTV của báo trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương; các trang tin điện tử và mạng xã hội. 
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 4
Báo Nghệ An trao thưởng các cộng tác viên tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định, năm 2020 Báo Nghệ An thực hiện giảm số lượng tin, bài để tăng chất lượng và nhuận bút cho phóng viên, cộng tác viên. Và thực tế cho thấy càng ngày càng có nhiều bài viết, ảnh của các cộng tác viên chất lượng gửi đến và được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An.
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 5
Vinh danh các cộng tác viên có tác phẩm chất lượng trên Báo Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Tổng Biên tập Báo Nghệ An mong muốn trong năm 2021 Báo Nghệ An sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác nhiệt tình, cùng nhau tư duy, cùng góp phần xây dựng tờ báo đảng của Nghệ An ngày càng chất lượng, khẳng định vị thế trong lòng bạn đọc, giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 6
Đồng chí Võ Văn Dũng trao thưởng các cộng tác viên tiêu biểu. Ảnh: Đức Anh
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 7
Tác giả Quốc Đàn đạt giải Ba cuộc thi sáng tác nhanh trước hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Đồng hành xây dựng Báo Nghệ An giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ảnh 8
Tác giả Sách Nguyễn đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác nhanh tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.
Ca sĩ Đinh Trang: Lấp lánh ánh Sao Mai

Ca sĩ Đinh Trang: Lấp lánh ánh Sao Mai

(Baonghean.vn) - Đinh Trang nổi lên từ cuộc thi Sao Mai danh giá nhờ tài năng thực sự với chất giọng opera hiếm có. Kể từ đó, người ta thấy ngôi sao mai lấp lánh này xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ, những ca khúc đậm chất nhạc thính phòng được cô chuyển tải hết sức mượt mà, thiết tha.