#đồng minh

41 kết quả

Bất đồng Nhật - Hàn tạm hạ nhiệt!

Bất đồng Nhật - Hàn tạm hạ nhiệt!

(Baonghean) - Tuần qua, dư luận chứng kiến những diễn biến lên xuống bất ngờ trong quan hệ hai đồng minh Nhật - Hàn, liên quan đến Hiệp định chia sẻ thông tin quân sự chung (GSOMIA) giữa hai bên nhằm ứng phó với mối đe dọa chung là các vụ thử lên lửa của Triều Tiên.
5 tỷ USD và 'phép thử' tình đồng minh Mỹ - Hàn

Cuộc mặc cả 5 tỷ USD và 'phép thử' tình đồng minh Mỹ - Hàn

(Baonghean) - Lần đầu tiên trong lịch sử 66 năm duy trì mối quan hệ đồng minh, Mỹ và Hàn Quốc tỏ ra bất đồng công khai liên quan đến chuyện chia sẻ chi phí quốc phòng. Dù không phải vấn đề chiến lược nhưng sự bất đồng này có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai sự hợp tác giữa hai nước, ít nhất là dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thổ Nhĩ Kỳ không còn là đồng minh biết nghe lời của NATO?

Thổ Nhĩ Kỳ không còn là đồng minh biết nghe lời của NATO?

(Baonghean.) - Việc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan xem Thổ Nhĩ Kỳ là cường quốc Hồi giáo ưu việt ở Trung Đông không phải là chuyện ít người biết. Ông cũng thường cáo buộc đồng minh NATO là Mỹ cố xem thường đất nước của mình, và mơ về một “Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại hơn”. Nhưng, liệu ông Erdogan có đang nghĩ rằng, Ankara có quyền hoặc có nhu cầu sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm củng cố vị thế?
Mỹ chuyển giao trách nhiệm cho đồng minh khi rút quân khỏi Syria. Ảnh: AP

Nga: Mỹ chuyển giao trách nhiệm tại Syria cho đồng minh

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, Nga không hiểu rõ lý do tại sao Mỹ quyết định rút binh lính từ Syria về nước, song nêu ra giả thuyết Washington có thể chuyển giao trách nhiệm tại quốc gia chìm trong xung đột này sang cho các nước đồng minh.
Bài Nguyễn Phúc Nam Đàn

Mỹ dịu lại trong quan hệ với Nga?

(Baonghean.vn) - Theo RIA Novosti, Đại sứ quán Nga tại Washington đã nhận được thông báo của chính quyền Tổng thống Donald Trump rằng các biện pháp trừng phạt mới chống Moscow trong thời gian trước mắt sẽ chưa được đưa ra.
Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 17-18/4 tới. Ảnh: AP

Nhà Trắng xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh lãnh đạo Mỹ-Nhật

(Baonghean.vn) - Ngày 2/4, thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 17-18/4 tới để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh được lên kế hoạch từ trước giữa nhà lãnh đạo Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cũng như các vấn đề khác.
Tổng thống Donald Trump xoa dịu đồng minh trong chuyến thăm châu Á?

Tổng thống Donald Trump xoa dịu đồng minh trong chuyến thăm châu Á?

(Baonghean.vn)- Chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump được “đặt cược” rất cao. Ông ấy cần gửi đi thông điệp tới các đồng minh Mỹ lý do tại sao chính sách “Nước Mỹ trên hết” không đồng nghĩa với việc Washington rời bỏ đồng minh châu Á và kế hoạch của ông ấy như thế nào đối với Triều Tiên, bởi cho tới nay nhà lãnh đạo Mỹ đã mắc một loạt sai lầm.
Nga - Trung Quốc khẳng định quan hệ 'ở mức cao chưa từng có'

Nga - Trung Quốc khẳng định quan hệ 'ở mức cao chưa từng có'

(Baonghean) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 2/7 đã bắt đầu chuyến thăm chính thức hai ngày tới Nga và có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, hai nhà lãnh đạo đã có tới 3 cuộc gặp song phương - một tần suất dày đặc ít thấy trong quan hệ quốc tế.