#đồng minh

46 kết quả

Triều Tiên chỉ trích ‘động thái nguy hiểm’ của Mỹ

Triều Tiên chỉ trích ‘động thái nguy hiểm’ của Mỹ

(Baonghean.vn) - Theo hãng tin Reuters, Triều Tiên hôm 20/11 đã lên án việc Mỹ có thể bán các vũ khí tối tân cho Nhật Bản và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng xem đây là một động thái nguy hiểm làm tăng căng thẳng trong khu vực và khơi mào một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Mỹ gắng trấn an đồng minh về gói viện trợ Ukraine

Mỹ gắng trấn an đồng minh về gói viện trợ Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 3/10 đã điện đàm với các đồng minh chủ chốt để trấn an họ về việc Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, ngay cả khi tình trạng hỗn loạn chính trị gia tăng ở Washington khiến chính sách viện trợ quân sự mới vào tình thế nguy hiểm hơn.

Bất đồng Nhật - Hàn tạm hạ nhiệt!

Bất đồng Nhật - Hàn tạm hạ nhiệt!

(Baonghean) - Tuần qua, dư luận chứng kiến những diễn biến lên xuống bất ngờ trong quan hệ hai đồng minh Nhật - Hàn, liên quan đến Hiệp định chia sẻ thông tin quân sự chung (GSOMIA) giữa hai bên nhằm ứng phó với mối đe dọa chung là các vụ thử lên lửa của Triều Tiên.
5 tỷ USD và 'phép thử' tình đồng minh Mỹ - Hàn

Cuộc mặc cả 5 tỷ USD và 'phép thử' tình đồng minh Mỹ - Hàn

(Baonghean) - Lần đầu tiên trong lịch sử 66 năm duy trì mối quan hệ đồng minh, Mỹ và Hàn Quốc tỏ ra bất đồng công khai liên quan đến chuyện chia sẻ chi phí quốc phòng. Dù không phải vấn đề chiến lược nhưng sự bất đồng này có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai sự hợp tác giữa hai nước, ít nhất là dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thổ Nhĩ Kỳ không còn là đồng minh biết nghe lời của NATO?

Thổ Nhĩ Kỳ không còn là đồng minh biết nghe lời của NATO?

(Baonghean.) - Việc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan xem Thổ Nhĩ Kỳ là cường quốc Hồi giáo ưu việt ở Trung Đông không phải là chuyện ít người biết. Ông cũng thường cáo buộc đồng minh NATO là Mỹ cố xem thường đất nước của mình, và mơ về một “Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại hơn”. Nhưng, liệu ông Erdogan có đang nghĩ rằng, Ankara có quyền hoặc có nhu cầu sở hữu vũ khí hạt nhân nhằm củng cố vị thế?
Mỹ chuyển giao trách nhiệm cho đồng minh khi rút quân khỏi Syria. Ảnh: AP

Nga: Mỹ chuyển giao trách nhiệm tại Syria cho đồng minh

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, Nga không hiểu rõ lý do tại sao Mỹ quyết định rút binh lính từ Syria về nước, song nêu ra giả thuyết Washington có thể chuyển giao trách nhiệm tại quốc gia chìm trong xung đột này sang cho các nước đồng minh.