Dự án Zhi-shan Foundation tài trợ hơn 17 tỷ đồng cho trẻ em miền Trung

(Baonghean.vn) - Chiều 11/1, tại TP Vinh (Nghệ An), Văn phòng Dự án Zhi-shan Foundation Taiwan tại Huế tổng kết năm 2018 và ký kết hợp tác dự án với các tỉnh miền Trung năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; đại diện Tổ chức Zhi -shan; UBND tỉnh, Sở Lao động, TB&XH; Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi và Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em 5 tỉnh miền Trung, năm 2018 Văn phòng Dự án Zhi-shan Foundation Taiwan tại Huế tiếp tục các dự án hỗ trợ trẻ em khó khăn như: Dự án học bổng vượt khó, tài trợ dài hạn cho 4.034 học sinh nghèo từ tiểu học đến đại học; Hỗ trợ cho trên 7.000 học sinh mầm non; Tổ chức phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 125 trẻ em nghèo khuyết tật… Nhờ dự án, có hơn 8.100 lượt học sinh được bảo trợ.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các tỉnh miền Trung về dự Hội nghị tổng kết dự án tài trợ của Zhi - shan. Ảnh: Nguyễn Hải
Tổng kinh phí tài trợ cho các hoạt động năm 2018 là 17,392 tỷ đồng, tăng 105,77% so với cam kết. Dự lễ tổng kết, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Zhi-shan dành cho các tỉnh miền Trung nói chung và Nghệ An nói riêng. Trên cơ sở thông tin với đại diện Văn phòng dự án một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và kết quả chăm sóc trẻ em nghèo, đồng chí Cao Thị Hiền mong muốn Văn phòng Dự án tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để tiếp tục có thêm nguồn lực chăm sóc trẻ em nghèo tốt hơn.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chứng kiến lễ ký kết phối hợp dự án giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An và Văn phòng Zhi- shan tại Huế. Ảnh: Nguyễn Hải
Trong chương trình cũng đã diễn ra lễ ký kết phối hợp giữa Văn phòng Dự án Zhi-shan Foundation Taiwan tại Huế và các tỉnh trong năm 2019. Theo đó, năm 2019 cam kết tài trợ 22,96 tỷ đồng, trong đó Zhi-shan Foundation Taiwan tài trợ 16,46 tỷ đồng được phân bổ cho 5 tỉnh, trong đó Nghệ An là 3,089 tỷ đồng.
 
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho Tổ chức Zhi -shan ghi nhận những đóng góp cho trẻ em nghèo Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải