Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, ngư dân khu vực Đền Cờn (thuộc phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai) trúng lớn mùa cá trích. Tàu, thuyền nhỏ về kín cả 2 bến sông Mai, Đền Cờn lại đang chuẩn bị vào hội, có rất đông du khách thập phương đổ về đi lễ thích thú xem ngư dân gỡ lưới trích ngay tại bến sông.
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 1
Tàu, thuyền về đậu kín bến sông Mai, lạch sông ngay phía trước khu vực Đền Cờn. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 2
Năm nay ngư dân trúng đậm mùa cá trích. Sau một đêm đánh bắt, mỗi tàu có thể thu về đến 5 tấn cá. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 3
Những con cá trích tươi xanh bám vào mắt lưới, ngư dân phải lần gỡ từng con, tạo ra khung cảnh lao động rộn rã. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 4
Niềm vui cá nặng lưới đầy. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 5
Một ngư dân cho hay: Sau mỗi đêm đánh bắt, mỗi tàu có thể thu về khoảng 7 - 10 triệu đồng. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 6
Ngoài nhập cá cho các thuyền đông lạnh thì có rất nhiều người buôn lẻ hoặc du khách đến tìm mua ngay trên bến thuyền. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 7
Du khách đi lễ đền hỏi mua cá ngay tại bến sông. Ảnh Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 8
 Ngoài các sản vật như cá thu nướng, tôm, cua, hàu, nước mắm Quỳnh Dị... cá trích được rất nhiều người chọn mua vì cá mới gỡ ra từ lưới, tươi nguyên, giá lại rất rẻ, chỉ từ 12.000 đồng - 15.000 đồng/ kg. Ảnh: Duy Sơn 
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 9
Chỉ 100.000 đồng là mua được một thùng xốp đầy cá tươi như thế này. Ảnh: Duy Sơn
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn ảnh 10
Một du khách sau khi đi lễ mua cá trích về làm quà. Ảnh: Duy Sơn

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.